TIN MỚI NHẤT:

CƠ QUAN QUẢN LÝ THUỐC

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Bộ Y tế Canada bảo lưu kết luận về tính an toàn của thuốc trừ cỏ GlyphosateThứ Ba, 22/01/2019 09:56 GMT+7

Bộ Y tế Canada bảo lưu kết luận về tính an toàn của thuốc trừ cỏ Glyphosate

Bộ Y tế Canada vừa ra quyết định giữ nguyên kết luận về tính an toàn của Glyphosate như trong báo cáo đánh giá lại năm 2017 và gia hạn đăng ký loại thuốc trừ cỏ này tới năm 2032. Quyết định ghi rõ Glyphosate không phải là tác nhân gây độc di truyền và không gây ung thư ở con người.

Phẩm màu hóa học hủy hoại sức khỏe con người như thế nào?

Phẩm màu hóa học hủy hoại sức khỏe con người như thế nào?

03.01.2017

Nếu lạm dụng phẩm màu, hoặc chạy theo lợi nhuận, sử dụng các phẩm màu ngoài danh mục cho phép để chế biến thực phẩm (đặc biệt là các phẩm màu tổng hợp)...

Chủ đề liên quan: sức khỏe con người, ngộ độc cấp tính, người tiêu dùng, nhuộm phẩm màu, Chợ Việt Nam, Cơ quan Quản lý thuốc, phụ gia thực phẩm, chế biến thực phẩm, giá thành sản phẩm, ung thư bàng quang

Nên nêm bột ngọt vào thời điểm nào?

Nên nêm bột ngọt vào thời điểm nào?

30.11.2016

Từ khám phá ra vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) vào năm 1908, GS Ikeda thuộc Trường ĐH Hoàng gia Tokyo - Nhật Bản đã phát minh ra gia vị bột...

Chủ đề liên quan: Gia vị bột ngọt, lên men tự nhiên, Tổ chức Y tế thế giới, phụ gia thực phẩm, thực phẩm tự nhiên, Liên Hiệp Quốc, Cơ quan Quản lý thuốc, nhiệt độ cao, món ăn ngon

Những điều cần biết khi sử dụng bột ngọt ở trẻ em

Những điều cần biết khi sử dụng bột ngọt ở trẻ em

23.11.2016

Từ khám phá ra vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) vào năm 1908, GS Ikeda thuộc Đại học Hoàng gia Tokyo - Nhật Bản đã phát minh ra gia vị bột...

Chủ đề liên quan: Gia vị bột ngọt, Tổ chức Y tế thế giới, nghiên cứu khoa học, sức khỏe trẻ em, phụ gia thực phẩm, thực phẩm tự nhiên, Cơ quan Quản lý thuốc, hệ tuần hoàn, bú sữa mẹ, giai đoạn sớm

Bột ngọt có ảnh hưởng đến não?

Bột ngọt có ảnh hưởng đến não?

25.10.2016

Bột ngọt (mì chính) là một gia vị phổ biến tại Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, một số người tiêu dùng băn khoăn liệu bột ngọt có ảnh hưởng đến não...

Chủ đề liên quan: người tiêu dùng, rau củ quả, vi sinh vật, nhà khoa học, công trình nghiên cứu, nguyên liệu chính, phụ gia thực phẩm, Suy giảm trí nhớ, Tổ chức Y tế thế giới, Cơ quan Quản lý thuốc

Khi mùa dị ứng lại về

Khi mùa dị ứng lại về

14.06.2015

Có khoảng 36 triệu người Mỹ đang mắc chứng viêm mũi dị ứng. Riêng tại Úc thì con số này là 4,1 triệu. Ở nước ta, tuy chưa có con số thống kê đầy đủ...

Chủ đề liên quan: dị ứng, Viêm mũi dị ứng, thuốc chống viêm, Hệ tiêu hóa, cơ quan quản lý, Cơ quan Quản lý thuốc, bật đèn xanh, nhồi máu cơ tim, bệnh nhân sử dụng, phát huy tác dụng