Bộ Y tế Canada bảo lưu kết luận về tính an toàn của thuốc trừ cỏ Glyphosate
Bộ Y tế Canada vừa ra quyết định giữ nguyên kết luận về tính an toàn của Glyphosate như trong báo cáo đánh giá lại năm 2017 và gia hạn đăng ký loại thuốc trừ cỏ này tới năm 2032. Quyết định ghi rõ Glyphosate không phải là tác nhân gây độc di truyền và không gây ung thư ở con người.
Phẩm màu hóa học hủy hoại sức khỏe con người như thế nào?
Nếu lạm dụng phẩm màu, hoặc chạy theo lợi nhuận, sử dụng các phẩm màu ngoài danh mục cho phép để chế biến thực phẩm (đặc biệt là các phẩm màu tổng hợp) sẽ rất hại, có thể gây ngộ độc cấp tính, tích luỹ lâu dài có thể dẫn đến ung thư,...
Nên nêm bột ngọt vào thời điểm nào?
Từ khám phá ra vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) vào năm 1908, GS Ikeda thuộc Trường ĐH Hoàng gia Tokyo - Nhật Bản đã phát minh ra gia vị bột ngọt (mì chính) với mong muốn tạo ra loại gia vị có vị umami giúp mang lại bữa ăn ngon và cải thiện dinh dưỡng cho người dân.
Những điều cần biết khi sử dụng bột ngọt ở trẻ em
Từ khám phá ra vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) vào năm 1908, GS Ikeda thuộc Đại học Hoàng gia Tokyo - Nhật Bản đã phát minh ra gia vị bột ngọt (mì chính) với mong muốn tạo ra loại gia vị có vị umami giúp mang lại bữa ăn ngon và cải thiện dinh dưỡng cho người dân.
Bột ngọt có gây phản ứng mẫn cảm cho người sử dụng không?
Bột ngọt (mì chính) là một gia vị góp phần làm cho nhiều món ăn trở nên ngon hơn
Bột ngọt có ảnh hưởng đến não?
Bột ngọt (mì chính) là một gia vị phổ biến tại Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, một số người tiêu dùng băn khoăn liệu bột ngọt có ảnh hưởng đến não hay gây suy giảm trí nhớ?
Khi mùa dị ứng lại về
Có khoảng 36 triệu người Mỹ đang mắc chứng viêm mũi dị ứng. Riêng tại Úc thì con số này là 4,1 triệu. Ở nước ta, tuy chưa có con số thống kê đầy đủ nhưng chắc chắn số người “đau khổ” vì chứng bệnh này cũng rất nhiều.