Những món cơm nổi tiếng từ Bắc vào Nam
Người dân Tây Nguyên có món cơm lam, gà nướng nổi tiếng gần xa, trong khi người miền Nam chuộng món cơm tấm "sà, bì, chưởng"
Cơm lam Kà Ốt
Trong một lần lang thang lên vùng biên giới của huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, tôi tình cờ đi ngang qua một xóm nhỏ của cộng đồng người Khmer sinh sống, thuộc ấp Kà Ốt, xã Tân Đông. Không biết dịp gì mà ai nấy tụ tập đông vui. Ghé lại hóng chuyện thì được biết hôm đó là ngày diễn ra lễ Dâng y Kathyna của bà con phật tử tại đây.
Những mùa Tết rẫy
(NLĐO) - Những mùa Tết rẫy luôn đong đầy tình thương mến. Dẫu giản dị đơn sơ mà thương nhớ đến nao lòng.
Gà nướng, cơm lam - đặc sản dân dã của núi rừng Tây Nguyên
Vị ngọt của mật ong thấm vào miếng thịt gà kèm theo mùi thơm của cơm dẻo để ai khi xa Tây Nguyên đều muốn quay lại.
Mời Yàng về ăn cơm mới!
Khi chú gà trống nhà Ama Khui đầu buôn rướn cổ cất lên tiếng gáy đầu tiên cũng là lúc lũ thanh niên í ới gọi nhau nhanh chân bước vào rừng; tiếng a mí, a ma cho người lo đi bắt con trâu, con lợn, người vào rừng hái lá làm men rượu cần, lũ trẻ con nhanh chân không kém, mắt nhắm mắt mở vơ lấy bầu nước tí hon lon ton ra bến đầu buôn hứng giọt ngọt ngào. Ai cũng có công có chuyện, ai cũng có việc để làm. Rộn ràng thanh âm lan từ nhà nọ sang nhà kia, truyền từ nhà đầu buôn ra đến tận bìa rừng.
Tự làm cơm lam ngon tuyệt cho những chuyến xuyên rừng
(NLĐO)- Trong những chuyến đi rừng, cơm lam là món tôi thường lựa chọn cho thực đơn BBQ giữa rừng.