xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an bắt giam nữ "chủ shop" lừa đảo khách hàng

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) – Nguyễn Thị Thúy Liễu lập nhóm zalo rồi mời mọi người vào "shop hàng" do đối tượng làm chủ để mua hàng. Khi khách chuyển tiền, Liễu liền chặn zalo bị hại nhằm chiếm đoạt.

Bắt nữ

Nguyễn Thị Thúy Liễu khai nhận về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng

Ngày 18-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Thúy Liễu (SN 2002, trú tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).

Nguyễn Thị Thúy Liễu là đối tượng nằm trong chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng mà Công an huyện Bố Trạch đấu tranh, triệt phá.

Với thủ đoạn lập nhóm Zalo bán quần áo trên mạng xã hội và mời nhiều người tham gia vào nhóm có tên "Nhóm 1-Sỉ Bé Diệu", Nguyễn Thị Thúy Liễu tìm mua một tài khoản ngân hàng thuộc chủ sở hữu Phan Thị Ngọc D. để giao dịch với khách hàng.

Để lấy lòng tin từ mọi người, Liễu thường xuyên đăng hình quần áo kèm giá rẻ để khách chọn mua. Mỗi lần chốt đơn hàng, Liễu yêu cầu khách chuyển hết số tiền rồi mới cho chuyển hàng đi. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Liễu chặn Zalo của bị hại và xóa họ khỏi nhóm để chiếm đoạt tiền.

Với thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Thúy Liễu đã chiếm đoạt của chị N.T.H trú tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch hơn 10 triệu đồng. Trong quá trình đấu tranh, công an xác định đối tượng này đã chiếm đoạt của hàng chục bị hại trên toàn quốc số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Thúy Liễu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thị Thúy Liễu ở tỉnh Vĩnh Phúc, công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu, chứng cứ có liên quan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo