xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an Gia Lai trao căn cước công dân cho "sư Thích Minh Tuệ"

Hoàng Thanh

(NLĐO) - Công an tỉnh Gia Lai thông báo đã tiến hành trao trả căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú, người còn được biết đến là "sư Thích Minh Tuệ".

Ngày 10-6, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã làm thủ tục trao căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú - 43 tuổi, người được gọi là "sư Thích Minh Tuệ".

Trước đó, vào ngày 3-6, ông Lê Anh Tú đã tạm dừng việc đi bộ khất thực, về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú là tỉnh Gia Lai để làm căn cước công dân. Sau 5 ngày làm căn cước công dân, Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành thủ tục trao trả căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú.

Công an Gia Lai trao căn cước công dân cho "sư Thích Minh Tuệ"- Ảnh 1.

Công an Gia Lai trao căn cước công dân cho "sư Thích Minh Tuệ"

Cán bộ công an cũng đã giải thích cho ông Lê Anh Tú những lợi ích khi làm căn cước công dân như để đi máy bay, khám bảo hiểm y tế và nhiều tiện ích khác. Nếu mất có thể đến cơ quan công an để khai báo, làm lại.

Ông Lê Anh Tú chia sẻ việc có căn cước công dân sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho việc học tập, tu hành là điều tốt đẹp.

Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú sinh năm 1981 tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Ông hiện không có địa chỉ cư trú cố định.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định ông Lê Anh Tú không phải là tu sĩ Phật giáo. Bản thân ông Lê Anh Tú cũng không nhận mình là tu sĩ Phật giáo, chỉ là công dân tu học theo lời dạy của Đức Phật.

Bắt đầu từ năm 2017 đến 2023, ông Lê Anh Tú tự tu, thực hành hạnh đầu đà, đã 3 lần đi bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại. Trong suốt quá trình đó, việc đi lại và thực hành hạnh nguyện của ông Lê Anh Tú diễn ra thuận lợi, không có khó khăn, cản trở và không gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự.

Năm 2024 là lần thứ tư ông Lê Anh Tú đi bộ xuất phát từ tỉnh Khánh Hòa, theo trục đường chính lên Cao Bằng - Hà Giang và sau đó đi chiều ngược trở lại, đến khu vực miền Trung.

Tuy nhiên, trong hành trình trở về của lần đi bộ thứ tư này đã xảy ra hiện tượng tập trung đông người đi theo ông Lê Anh Tú, gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, ngày 30-5 đã xảy ra việc một người đàn ông trong đoàn người đi theo có tên là Lương Thanh Sơn (trú tại quận 1, TP HCM) bị sốc nhiệt, suy đa tạng, xuất huyết tiêu hóa dẫn tới tử vong.

Tiếp theo đó, ngày 2-6, 2 phụ nữ khi đi theo ông Tú và đoàn người đã bị sốc nhiệt, đuối sức, nằm gục trên đường. Các cơ quan chức năng đã kịp thời đưa họ đến bệnh viện điều trị.

Trước sự việc đáng tiếc nêu trên, các cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với ông Lê Anh Tú về việc nhà nước nhất quán chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người. Chính quyền các địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để ông được đi bộ và hành trì theo ý nguyện, song cần phải bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân và sự ổn định xã hội. Sau đó, ông Lê Anh Tú đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo