xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới xuất hiện

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Khi người dân đến TAND TP HCM trích lục hồ sơ thì cơ quan này phát hiện nhiều quyết định, thông báo được gửi cho họ đều là giả nên thông báo đến Công an Thành phố

Ngày 11-5, Công an TP HCM cho biết đang phối hợp với TAND Thành phố xung quanh việc thu thập tài liệu về chiêu lừa giả danh tòa án cũng như tuyên truyền đến người dân.

Cụ thể, nhiều người dân bị các đối tượng lừa đảo bằng hình thức làm giả các quyết định, thông báo của TAND TP HCM.

Các đối tượng này đã làm giả quyết định công nhận thuận tình ly hôn, quyết định tuyên bố một người đã chết, thông báo thụ lý vụ án, thông báo xác nhận đơn khởi kiện...

Công an TP HCM cảnh báo chiêu lừa mới xuất hiện- Ảnh 1.

TAND TP HCM đã gởi thông báo đến Công an Thành phố. Ảnh: Phạm Dũng

TAND TP HCM đã thông báo đến Công an Thành phố về việc người dân đến tòa trích lục hồ sơ được gửi thì cơ quan này phát hiện không ban hành các quyết định, thông báo đó. Tất cả những thông báo, quyết định này đều là giả.

Trước tình trạng trên, TAND TP HCM khuyến cáo người dân tuyệt đối không nhẹ dạ, cả tin để các đối tượng lợi dụng. Nên liên hệ trực tiếp với toà án để nhận các quyết định, thông báo của toà. Khi toà án tống đạt văn bản đều có biên bản tống đạt cho đương sự.

Để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo nêu trên, Công an TP HCM cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước các cuộc gọi, tin nhắn lạ, đặc biệt là liên quan tới cán bộ các cơ quan Nhà nước.

Không làm việc, không cung cấp thông tin cá nhân và không làm theo các yêu cầu của người lạ thông qua điện thoại. Luôn lưu số điện thoại của cảnh sát khu vực hoặc trực ban công an phường để liên hệ xác minh về người gọi điện.

"Cảnh giác với những yêu cầu cài đặt phần mềm. Tuyệt đối không bấm vào các đường link nhận được qua tin nhắn. Không cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc qua link hoặc file Apk. Không nên lưu thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng trên các phần mềm ứng dụng của điện thoại" - Công an TP HCM nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo