xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an TP HCM phá đường dây vận chuyển 184 bánh heroin

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Tại một căn hộ ở quận 1 (TP HCM), lực lượng chức năng phát hiện 184 bánh heroin đã được đóng gói cho vào vali cùng nhiều máy móc, phương tiện nghi vấn dùng để gia công, chia nhỏ, đóng gói ma túy.

Ngày 13-4, Công an TP HCM cho biết vừa triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin, tạm giữ 3 người liên quan. Đây là đường dây vận chuyển ma túy từ TP HCM đi Đài Loan (Trung Quốc) do người nước ngoài móc nối với người ở Việt Nam thực hiện.

Sau một thời gian theo dõi, Công an TP HCM khám xét một căn hộ ở quận 1 (TP HCM) phát hiện 2 người nước ngoài lưu trú không đăng ký tạm trú.

Công an TP HCM phá đường dây vận chuyển 184 bánh heroin- Ảnh 1.

Một đối tượng người nước ngoài cùng tang vật vụ án

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 184 bánh heroin đã được đóng gói cho vào vali cùng nhiều máy móc, phương tiện nghi vấn dùng để gia công, chia nhỏ, đóng gói ma túy.

Tại cơ quan điều tra, hai người nước ngoài khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam ngày 15-3 qua cửa khẩu đường bộ tại An Giang. Sau đó, 2 người này đến TP HCM để nhận 184 bánh heroin từ một người khác ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công an TP HCM phá đường dây vận chuyển 184 bánh heroin- Ảnh 2.

Dụng cụ để nghiền ma túy

Nhận hàng xong, hai người nước ngoài này đặt mua máy xay, máy hàng, máy ép, vỏ pin rỗng nhằm nghiền số ma túy trên thành bột, sau đó đổ vào trong các vỏ viên pin nén lại rồi hàn nắp ở hai đầu thành các viên pin thành phẩm.

Mục đích để ngụy trang, không để bộ phận soi chiếu của hải quan phát hiện khi làm thủ tục xuất cảnh đến Đài Loan (Trung Quốc).

Công an TP HCM đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công an và công an các tỉnh, thành để khẩn trương truy xét, mở rộng, bắt giữ các đối tượng khác có liên quan để xử lý triệt để.

Trong quý I năm 2024, Công an TP HCM đã khám phá 813 vụ với 2.019 đối tượng phạm tội về ma túy (tăng gần gấp đôi cả về số vụ và số đối tượng bắt giữ so với cùng kỳ).

Công an đã triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tội phạm về ma túy hoạt động có tổ chức, xuyên quốc gia với tính chất đặc biệt nghiêm trọng; thu giữ: 15,63 kg heroin; hơn 64kg cần sa và 249,4kg ma túy tổng hợp, 14 khẩu súng và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo