icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an TP HCM tổ chức cấp căn cước tại Sân bay Tân Sơn Nhất

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh, Công an TP HCM lập tổ cấp căn cước tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngày 6-7, Công an TP HCM cho biết từ ngày 5-7, Công an TP HCM đã thực hiện cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đó, Bộ Công an đã chỉ đạo triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam ở nước ngoài trở về nước tại các cửa khẩu sân bay quốc tế tại công an địa phương nơi công dân cư trú.

Công an TP HCM tổ chức cấp căn cước tại Sân bay Tân Sơn Nhất- Ảnh 1.

Công an TP HCM tổ chức cấp căn cước tại Sân bay Tân Sơn Nhất- Ảnh 2.

Công an TP HCM cấp căn cước tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Theo đó, Công an quận Tân Bình đã thành lập tổ công tác cấp căn cước lưu động để tổ chức cấp căn cước cho công dân Việt Nam ở nước ngoài trở về nước tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong sáng 5-7, Công an quận Tân Bình đã thu thập dữ liệu làm căn cước cho 3 công dân Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu này.

Người đầu tiên được cấp căn cước khi nhập cảnh, anh N.N.H. (SN 1993) cho biết khá bất ngờ khi được mời cấp căn cước khi vừa nhập cảnh với thủ tục khá nhanh, gọn.

Trước đó, chiều 5-7, Công an TP HCM tổ chức trao căn cước cho những công dân đầu tiên làm căn cước vào ngày 1-7, khi Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Trung tá Nguyễn Thị Hồng Châu, Đội trưởng Đội 2 Phòng Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (PC06) Công an TP HCM, cho biết đến 17 giờ ngày 4-7 đã thu nhận tổng cộng 16.495 hồ sơ làm căn cước. 

Đến ngày 5-7 Công an TP HCM đã gọi điện cho 488 công dân nhận căn cước. Sau 4 ngày triển khai, có 399 hồ sơ là trẻ em dưới 6 tuổi, 2.145 hồ sơ từ 6 tuổi đến 14 tuổi; 1.391 hồ sơ từ 14 tuổi trở lên.

Ngoài ra, có 44 hồ sơ khai báo thông tin cư trú đối với người chưa đủ điều kiện đăng ký thường trú, tạm trú; 4 trường hợp được cấp giấy chứng nhận cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Tính đến 17 giờ ngày 4-7 có 11 hồ sơ tích hợp thông tin sinh trắc học (AND) vào thẻ căn cước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo