Trong nhiệm kỳ qua, từ phát động của LĐLĐ quận, các CĐ cơ sở đã tích cực hưởng ứng phong trào "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" với 12 công trình mới, 3.357 sáng kiến; mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp trên 12 tỉ đồng, tiết kiệm 6,9 tỉ đồng. Trong 5 năm qua, 308 lượt doanh nghiệp tổ chức luyện tay nghề cho 7.467 CNVC-LĐ.

126.000 công nhân được mua điện, nước đúng giá - Ảnh 1.

Phối hợp kiểm tra giá điện ở các khu nhà trọ công nhân quận Thủ Đức, TP HCM

Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động đến với CNVC-LĐ, các cấp CĐ quận còn chủ động phối hợp giải quyết kịp thời nhiều thắc mắc, khiếu nại của người lao động; tham gia giải quyết hiệu quả các vụ tranh chấp, ngừng việc. LĐLĐ quận còn phối hợp kiểm tra 72 đơn vị, qua đó đề xuất xử phạt 10 doanh nghiệp 300 triệu đồng.

LĐLĐ đã cùng chính quyền địa phương, Công ty Điện lực Thủ Đức và CĐ các KCX-KCN TP vận động 5.763 chủ nhà trọ đăng ký định mức điện, nước; vận động gần 6.000 chủ nhà trọ không tăng giá cho thuê phòng và 600 nhóm trẻ không tăng giá giữ trẻ. Ngoài ra, LĐLĐ quận còn ký kết với 37 đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên", xây dựng 10 tủ sách pháp luật tại các khu nhà trọ tự quản.

Tin-ảnh: H.Đào