icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

4,55 triệu lao động đã nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

D.Thu

BHXH Việt Nam cho biết đến sáng 25-10, BHXH các tỉnh, thành phố đã giải quyết hưởng hỗ trợ cho 4,2 triệu người lao động (NLĐ) đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và 353.856 NLĐ có quá trình bảo lưu thời gian đóng bảo BHTN, với tổng số tiền 10.856 tỉ đồng.

So với thời điểm cách đây 1 tuần, số NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BHTN đã tăng thêm 3,2 triệu người. Tuần vừa qua cũng là khoảng thời gian ghi nhận tiến độ giải quyết cho NLĐ nhận hỗ trợ nhanh nhất, kể từ thời điểm bắt đầu triển khai Nghị quyết số 116/NQ-CP.

Theo Ban Thực hiện chính sách BHXH, về cơ bản, BHXH các tỉnh, thành phố đã hoàn thành rà soát và gửi danh sách NLĐ thuộc đối tượng hỗ trợ, đồng thời đang tiếp tục rà soát để gửi danh sách NLĐ thuộc diện hỗ trợ tại các đơn vị sự nghiệp. Đến nay đã có 222.542 đơn vị sử dụng lao động gửi danh sách xác nhận hưởng hỗ trợ cho 5,97 triệu NLĐ đang tham gia BHTN, bằng 65,38% tổng số đơn vị đã nhận danh sách rà soát.

Tiến độ thực hiện chi hỗ trợ tại nhiều địa phương cũng khá nhanh. Tại TP HCM, Hải Phòng, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kiên Giang, Vĩnh Long, Long An..., tỉ lệ chi hỗ trợ đạt 100% số hồ sơ. Hầu hết ngay sau khi được duyệt hồ sơ, NLĐ đã có thể nhận được tiền ngay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo