Chương trình hiến máu tình nguyện "Trái tim nhân ái" lần thứ 11 năm 2019 do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) phối hợp tổ chức đã diễn ra sáng 10-9. 

Ấm áp ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim nhân ái” - Ảnh 1.

CBCNV SAMCO đo huyết áp trước khi hiến máu

Hưởng ứng lời kêu gọi của 2 đoàn thể, đã có 641 CNVC-LĐ từ 22 đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc SAMCO tình nguyện tham gia hiến máu cứu người (bình quân 250 ml máu/người).

Ấm áp ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim nhân ái” - Ảnh 2.

Tích cực hiến máu

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Dung, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty SAMCO, đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm góp phần hỗ trợ các cơ sở y tế trên địa bàn TP. HCM tích lũy đủ cơ số máu cần thiết cho công tác điều trị, cứu chữa. Chương trình cũng nhằm khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong đội ngũ người lao động trong Tổng Công ty SAMCO.

Ấm áp ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim nhân ái” - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thanh Dung (bìa phải), Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty SAMCO, trao thư cảm ơn cho đại diện Bệnh viện Truyền máu và huyết học

Tại chương trình, Công đoàn và Đoàn Thanh niên SAMCO cũng đã phát động CBCNV hưởng ứng phong trào "Nói không với rác thải nhựa sử dụng một lần".

Ấm áp ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim nhân ái” - Ảnh 4.

Các đơn vị đồng tổ chức nhận thư cảm ơn

 Dịp này, Ban tổ chức chương trình cũng tặng mỗi CNVC-LĐ tham gia hiến máu một bình nước inox để mang theo khi đi mua thức uống.

Ấm áp ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim nhân ái” - Ảnh 5.

CBCNV hiến máu nhận quà từ Ban tổ chức chương trình

Tin, ảnh: T.Ngôn