Ấm áp vì được sẻ chia - Ảnh 1.

Các gia đình công nhân hội tụ tại chương trình "Tết sum vầy mừng Xuân, ơn Đảng" do LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM tổ chức

"Tết sum vầy mừng xuân, ơn Đảng" do LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM tổ chức đã diễn ta tại trụ sở UBND xã Xuân Thới Sơn tối 21-1. Tham dự chương trình, 95 gia đình công nhân (CN) đang cư trú và làm việc trên địa bàn huyện, có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết đã cùng nghe lãnh đạo LĐLĐ huyện chúc tết, cắt dưa khai xuân, thưởng thức các tiết mục văn nghệ và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng. 

Ấm áp vì được sẻ chia - Ảnh 2.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình "Tết sum vầy mừng xuân, ơn Đảng"

Dịp này, các gia đình còn được LĐLĐ huyện tặng quà, mỗi phần trị giá khoảng 700.000 đồng, gồm quà và tiền mặt. Con CN được lì xì 50.000 đồng/cháu.

Ấm áp vì được sẻ chia - Ảnh 3.

Lãnh đạo huyện và đại diện LĐLĐ huyện Hóc Môn cắt dưa khai xuân

Phát biểu tại chương trình, ông Châu Văn Tuấn, chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của người lao động, đặc biệt là các CN ngoại tỉnh đến làm việc và cống hiến suốt nhiều năm qua, góp phần vào sự phát triển của huyện và sự phát triển chung của đất nước. Thông qua các hoạt động chăm lo và tổ chức chương trình "Tết sum vầy" vào dịp tết hàng năm, đội ngũ cán bộ công đoàn huyện muốn chia sẻ phần nào khó khăn mà CN đang đối mặt trên bước đường lập nghiệp, đồng thời động viên tinh thần những người không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết cổ truyền.

Ấm áp vì được sẻ chia - Ảnh 4.

Công nhân nhận quà tết do LĐLĐ huyện trao tặng

Đến tham dự chương trình cùng chồng và con gái 1 tuổi, chị Võ Thị Thành, CN Công ty TNHH Osung Vina, chia sẻ ước mơ giản dị của vợ chồng chị sau một năm làm việc là được về quê thăm cha mẹ ở tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên nhiều năm rồi gia đình chị phải gác lại ước mơ. "Vì con nhỏ, không thể tăng ca nên thu nhập hàng tháng của tôi chỉ hơn 4 triệu đồng/tháng. Chồng tôi làm thợ hồ nên thu nhập bấp bênh, cuối năm cũng không có thưởng tết. Hàng tháng, ngoài chi phí sinh hoạt, tiền thuê trọ (2 triệu đồng/tháng), vợ chồng tôi còn tốn thêm khoản gửi con 2,5 triệu đồng/tháng, rồi tiền sữa, tã…nên tháng nào cũng thiếu trước hụt sau. Năm nay, lại một năm nữa đón Tết xa quê, nhưng tôi cảm thấy rất ấm áp khi được chung vui với các anh chị em CN cùng cảnh ngộ, được các lãnh đạo và đại diện LĐLĐ huyện chúc tết, động viên nên cảm thấy rất ấm lòng", chị Thành bày tỏ.

Ấm áp vì được sẻ chia - Ảnh 5.

Con công nhân nhận lì xì từ ban tổ chức

M.Chi