Hai tháng trước tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, tất cả người lao động (NLĐ) tại Công ty CP Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A (quận 10, TP HCM) đang nỗ lực, làm việc hết công suất nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh cuối năm. Đặc biệt, hơn 3.000 NLĐ rất đón chờ Tết Đinh Dậu 2017 với chính sách thưởng tết hấp dẫn, đặc biệt những cá nhân, tập thể đã và đang nỗ lực và đạt kết quả xuất sắc trong năm.

Thưởng xứng đáng

Trao đổi với chúng tôi về tình hình chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho hơn 3.000 NLĐ đang làm việc tại công ty, ông Hà Phước Đức, chủ tịch Công đoàn (CĐ) công ty cho biết: “Tại Viễn Thông A, ban giám đốc luôn xem NLĐ là giá trị cốt lõi; là lực đẩy quan trọng nhất để vận hành bộ máy kinh doanh và hệ thống gần 300 cửa hàng điện thoại, máy tính, máy tính bảng, linh phụ kiện và trung tâm bảo hành trên toàn quốc. Cho nên, công ty luôn đảm bảo các chế độ và chính sách tiền lương, thưởng cho NLĐ”. Cụ thể, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, mỗi nhân viên tại Viễn Thông A sẽ được thưởng ít nhất một tháng lương. Ngoài ra, những cá nhân, tập thể khi hoàn thành chỉ tiêu còn được thưởng theo năng suất và hiệu quả kinh doanh với chính sách thưởng hấp dẫn, là động lực để NLĐ nỗ lực hết mình cán đích trong thời gian này.

Được thông báo sớm lịch nghỉ Tết và tình hình thưởng Tết, công nhân Công ty TNHH May Top One yên tâm lao động sản xuất
Được thông báo sớm lịch nghỉ Tết và tình hình thưởng Tết, công nhân Công ty TNHH May Top One yên tâm lao động sản xuất

Bên cạnh đó, công ty và CĐ còn phối hợp tổ chức tiệc tất niên cho nhân viên. Đến tham dự buổi họp mặt cuối năm, ngoài việc được gặp gỡ, giao lưu và cùng tham gia các hoạt động vui chơi; tuyên dương, khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc, mỗi nhân viên còn được nhận thêm một phần quà là sản phẩm của công ty (sạc dự phòng, tai nghe hoặc máy mp3…) từ ban giám đốc.

Về lịch nghỉ Tết, ông Đức cũng cho biết nhân viên sẽ được nghỉ Tết theo quy định của nhà nước (từ ngày 26-1 đến 1-2-2017). Một số vị trí làm việc đặc thù sẽ được nghỉ bù sau Tết

Chăm lo chu đáo

Tin vui đối với những nhân viên xuất sắc tại Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải (quận Phú Nhuận) là để tri ân những nhân viên có nhiều đóng góp trong năm 2016, ban giám đốc đã quyết định ngoài lương tháng 13 sẽ nâng mức thưởng năng suất đối với nhân viên có thành tích xuất sắc lên gấp 3 lần so với trước (thưởng thấp nhất khoảng 3 triệu đồng/người). Còn đối với hơn 2.100 nhân viên đang làm việc tại công ty, mức thưởng Tết là 1 tháng lương (gồm lương chính cộng với phụ cấp trách nhiệm).

Bên cạnh đó, do đặc thù ngành nghề, nhiều nhân viên sẽ phải bảo vệ mục tiêu suốt Tết nên từ rất sớm, công ty đã thông báo lịch nghỉ Tết để những anh em có nhu cầu về quê được đăng ký nghỉ. Riêng với những nhân viên phải làm việc trong những ngày Tết, để khích lệ, ban giám đốc và ban chấp hành CĐ sẽ tổ chức nhiều đoàn đến thăm và lì xì cho anh em tại mục tiêu. CĐ công ty sẽ trao 30 suất hỗ trợ cho nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Ông Trần Châu Giang, chủ tịch CĐ công ty, cho biết đến thời điểm này, ngoài kế hoạch chăm lo Tết, CĐ và ban giám đốc cũng đã thương lượng và thống nhất mức lương tối thiểu áp dụng tại công ty từ ngày 1-1-2017 là 4,020 triệu đồng/người/tháng, cao hơn mức quy định của nhà nước.

Công ty TNHH May Top One (quận Gò Vấp) cũng đã thông báo lịch nghỉ Tết và tình hình lương, thưởng đến NLĐ để họ yên tâm làm việc vào dịp cuối năm. Giống như mọi năm, NLĐ sẽ được trải qua kỳ nghỉ Tết dài ngày (từ ngày 24-1 đến 5-2-2017). Về thưởng Tết, mỗi công nhân sẽ được thưởng 1 tháng lương. Ngoài ra, công ty sẽ hỗ trợ tiền vé xe về quê cho tất cả công nhân từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/người tùy theo khu vực. Bên cạnh đó, ban chấp hành CĐ cũng sẽ phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức nhiều sân chơi vào dịp Tết cho công nhân tại nhà máy, nhất là công nhân ở lại TP ăn Tết.

Bài và ảnh: THANH NGA