sổ tay

Ân tình

Tin mới

08/05/2014 20:35

“Đang lúc vợ chồng tôi rối bời, không biết đào đâu ra khoản tiền vượt quá khả năng để phẫu thuật tim cho con thì chính tập thể công nhân (CN) đã dang rộng vòng tay nhân ái để san sẻ khó khăn với gia đình. Ân tình này của đồng nghiệp, vợ chồng tôi suốt đời ghi nhớ” - chị Nguyễn Thị Kim Ngọc, CN Công ty TNHH Triple Việt Nam (100% vốn Đài Loan; huyện Củ Chi, TP HCM), bày tỏ xúc động.

 

Ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tịch CĐ Công ty Triple Việt Nam, trao tiền hỗ trợ cho gia đình cháu Nguyễn Gia Bảo
Ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tịch CĐ Công ty Triple Việt Nam, trao tiền hỗ trợ cho gia đình cháu Nguyễn Gia Bảo

Khi cháu Nguyễn Gia Bảo, con trai đầu lòng ra đời, vợ chồng chị Ngọc ngập tràn hạnh phúc. Thế nhưng, niềm vui ấy chợt tắt khi cháu Bảo được chẩn đoán bị hở van tim, phải phẫu thuật gấp mới mong kéo dài sự sống. Nghe tin sét đánh ấy, vợ chồng  chị hoàn toàn suy sụp. Vợ chồng chị Ngọc cùng là CN, thu nhập hằng tháng chỉ vừa đủ trang trải sinh hoạt hằng ngày và lo cho con. Nghe bệnh viện thông báo chi phí phẫu thuật lên đến 72 triệu đồng, nỗi lo của vợ chồng thêm chất chồng. Thông hiểu khó khăn ấy, một cuộc vận động khẩn cấp đã được Công đoàn cơ sở triển khai nhằm kêu gọi sự hỗ trợ của tập thể CN. Những chiếc thùng quyên góp đặt ở các xưởng để CN đóng góp trên tinh thần của ít lòng nhiều. Tan giờ làm, không ai bảo ai, mọi người nán lại nhín chút đồng lương để chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp. Tận mắt chứng kiến ân tình ấy, chị Ngọc đã bật khóc. Với các thành viên trong ban giám đốc, nghĩa cử của CN càng giúp họ hiểu hơn về văn hóa sẻ chia của người Việt. Chỉ trong vòng một ngày, tập thể CN đã quyên góp được 26,3 triệu đồng.

Năm nào cũng vậy, hoạt động chăm lo cho CN và con CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do các cấp Công đoàn TP HCM triển khai  trong “Tháng CN” luôn để lại ấn tượng khó quên. “Dù khó khăn, thiếu thốn trăm bề nhưng CN không bao giờ quay lưng với nỗi đau của đồng nghiệp. Ân tình ấy của cộng đồng áo xanh đã tạo nên sức sống cho Tháng CN” - ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, chia sẻ.

 

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI