Ân tình Công đoàn

Tin mới

27/12/2014 21:27

“Giám đốc bỏ trốn gần 2 năm, nợ lương và BHXH 10 tỉ đồng, tụi em kêu cứu nhiều nơi nhưng không ăn thua. Lúc doanh nghiệp (DN) ngừng hoạt động, chính các anh, chị cán bộ Công đoàn (CĐ) chuyên trách LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM giúp tụi em tìm việc làm mới và nay lại đứng ra khởi kiện đòi quyền lợi.

 

Niềm vui của công nhân Công ty Sae Hwa Vina (huyện Củ Chi - TPHCM) khi nhận quà Tết Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG
Niềm vui của công nhân Công ty Sae Hwa Vina (huyện Củ Chi - TPHCM) khi nhận quà Tết Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

Tấm chân tình ấy của tổ chức CĐ, tụi em ghi nhớ suốt đời” - anh Trần Văn Lên, công nhân (CN) Công ty TNHH Sae Hwa Vina (100% vốn Hàn Quốc, huyện Củ Chi), bộc bạch như vậy khi đến trụ sở LĐLĐ huyện bổ túc hồ sơ khởi kiện.

Tháng 2-2013, do sản xuất - kinh doanh khó khăn, Công ty TNHH Sae Hwa Vina đột ngột đóng cửa khiến 700 CN mất việc. Do công ty đột ngột ngừng hoạt động, số đông CN rơi vào cảnh túng quẫn trong khi việc giải quyết tiền lương và BHXH bị vào ngõ cụt còn giám đốc công tyông Kong Won Sik luôn thoái thác trách nhiệm. Cảm thông với khó khăn ấy của CN, LĐLĐ huyện Củ Chi đã huy động toàn bộ cán bộ chuyên trách vào cuộc để hỗ trợ. Không chỉ lặn lội đến tận nhà trọ động viên, họ còn chủ động liên hệ các DN để tìm việc làm mới cho CN. Cách làm ấy đã giúp 400 CN có việc làm ổn định tại các công ty như Triple, Samho, Quảng Việt...

Lo ngại CN mất trắng khi các đối tác của công ty liên tục đến đòi nợ, đội ngũ cán bộ CĐ huyện tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ quyền lợi CN. Mới đây, khi nhận chỉ đạo trực tiếp từ LĐLĐ TP, bất kể ngày nghỉ, cán bộ CĐ chuyên trách vẫn tận tình hướng dẫn CN bổ túc hồ sơ khởi kiện. Dù đối diện với không ít trở ngại do phần lớn CN tứ tán song với sự nhẫn nại, họ đã tập hợp đầy đủ hồ sơ của 550 trường hợp.

Không riêng gì Công ty TNHH Sae Hwa Vina, hàng ngàn CN ở các công ty như Vina Haeng Woon, Hải Vinh, Thiên Lệ Kỳ... cũng nhận được sự sẻ chia đầy ân tình ấy của đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách. Nói như bà Nguyễn Thị Ánh Thu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Củ Chi: Người làm CĐ phải biết lo trước cái lo của CN, phải hiểu được họ cần gì để giúp đỡ.

Khánh An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI