BẾ MẠC ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN TỈNH QUẢNG NGÃI

Bà Ngô Thị Kim Ngọc đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi

Tin mới

27/03/2013 21:59

Sau 3 ngày làm việc, Đại hội Đại biểu Công đoàn (CĐ) tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XII nhiệm kỳ 2013 - 2018 đã bế mạc sáng 27-3.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 37 thành viên và bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XI. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu 12 thành viên vào Ban Thường vụ. Bà Ngô Thị Kim Ngọc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XI, tái đắc cử chủ tịch nhiệm kỳ 2013-2018; 2 phó chủ tịch là các ông: Nguyễn Đồng và Lê Tấn Tứ.

Tại đại hội, với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 5 cá nhân. UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng trao tặng bằng khen cho 16 cá nhân, 12 tập thể, trong đó có Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động với chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” đã góp phần hỗ trợ tích cực cho ngư dân Quảng Ngãi đóng mới tàu thuyền, mua sắm ngư cụ để ra khơi, bám biển.
 
Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao Huân chương Lao động hạng ba
cho LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi

Phát biểu tại đại hội, ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ qua. Các cấp CĐ đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo nên những chuyển biến đáng kể, nhất là công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Quảng Ngãi là địa phương làm khá tốt mô hình nghiệp đoàn nghề cá và  đang được nhân rộng ra các địa phương ven biển của cả nước. Qua đó, giúp ngư dân vững lòng đánh bắt hải sản ở các ngư trường truyền thống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại đại hội, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ ngư dân mua bảo hiểm tàu thuyền; trao 30 triệu đồng của chương trình “Tấm lưới nghĩa tình” cho anh Bùi Văn Phải, chủ tàu cá QNg 96382 TS ở xã An Hải, huyện Lý Sơn. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Quảng Ngãi cũng tặng 200 triệu đồng cho ngư dân Trần Hiền, đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá ở huyện đảo Lý Sơn, để đóng tàu vươn khơi bám biển.

Bài và ảnh: Trần Hân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI