Bảo hộ lao động cho ngư dân

Tin mới

18/08/2014 21:00

Ngày 18-8, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Bảo hộ Lao động (BHLĐ), Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Bảo đảm an toàn và sức khỏe cho ngư dân khai thác thủy sản xa bờ trên tàu đóng mới”.

Theo thống kê của các đài thông tin hàng hải tại các tỉnh duyên hải, mỗi tuần có 6-8 vụ tai nạn tàu cá gọi cấp cứu vì cháy nổ, sét đánh, tàu chìm, chết máy, tai nạn thân thể. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn do trình độ học vấn ngư dân còn thấp, không được đào tạo nên sử dụng các thiết bị không đúng, xử lý tình huống tai nạn kém hiệu quả; phương tiện đánh bắt lạc hậu không đáp ứng đầy đủ yêu cầu BHLĐ…

Một ngư dân bị tai nạn trên biển được đưa vào bờ cấp cứu ở tỉnh Khánh Hòa
Một ngư dân bị tai nạn trên biển được đưa vào bờ cấp cứu ở tỉnh Khánh Hòa

Để bảo đảm an toàn cho ngư dân, ngoài xây dựng bộ tài liệu huấn luyện cách xử lý tai nạn trên biển cho ngư dân, nhiều ý kiến đề nghị lắp đặt phòng giảm áp tại bệnh viện trên đảo Lý Sơn để kịp chữa trị cho ngư dân. Dịp này, Phân viện BHLĐ và Bảo vệ môi trường miền Trung cũng giới thiệu các tính năng an toàn ở tàu vỏ thép, giải pháp tránh ngộ độc và biện pháp phòng chống cháy nổ khi làm việc ở hầm cá. 

Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI