Báo Người Lao Động mở diễn đàn “Hướng về biển đảo”

Tin mới

27/06/2014 23:06

Cách nay gần 2 tháng, vào ngày 1-5-2014, Trung Quốc đã tiến hành hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Báo Người Lao Động mở diễn đàn “Hướng về biển đảo”

Việc làm này đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý, vi phạm Công ước quốc tế về Luật Biển (UNCLOS) 1982, trái với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) ký giữa ASEAN và Trung Quốc. Cũng như nhân dân cả nước, nhân dân TP HCM nói chung và CNVC-LĐ nói riêng hết sức bất bình trước hành vi ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc; mong muốn Đảng và nhà nước có những giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết, hiệu quả để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Để tiếp sức ngư dân và các lực lượng thực thi pháp luật đang ngày đêm kiên cường bám biển, đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phát động chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, được các cấp Công đoàn (CĐ), CNVC-LĐ cả nước hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt, với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, TP HCM luôn là nơi có phong trào sôi nổi, mạnh mẽ nhất. Trong tuần lễ từ ngày 28-6 đến 2-7, LĐLĐ TP sẽ tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng chương tình Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa”. Đây là dịp để các cấp CĐ và CNVC-LĐ thành phố mang tên Bác Hồ biến lòng yêu nước thành hành động cụ thể.

Là cơ quan ngôn luận của tổ chức CĐ TP HCM, Báo Người Lao Động sẽ chuyển tải suy nghĩ, tình cảm của cán bộ CĐ, đoàn viên, CNVC-LĐ đối với biển đảo của Tổ quốc thông qua diễn đàn “Hướng về biển đảo” vào thứ ba và thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 1-7-2014.

Cán bộ CĐ, đoàn viên, CNVC-LĐ hãy chia sẻ suy nghĩ, tình cảm, việc làm của mình về biển đảo quê hương; sự chung sức, chung lòng, kề vai sát cánh với ngư dân và những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bám biển, đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước; tích cực lao động, sản xuất để xây dựng đất nước giàu mạnh, góp phần bảo vệ Tổ quốc.

Bài viết vui lòng gửi về Báo Người Lao Động, Cao ốc 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM (chuyên mục “Hướng về biển đảo”, Ban Công đoàn - Bạn đọc). Email: biendaonld@gmail.com; điện thoại: 0903343439. Những bài viết được chọn đăng sẽ được báo trả nhuận bút.

 

Báo Người Lao Động
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI