Trước sự kiện này, công nhân đồng loạt phản đối và không ăn cơm. Ban giám đốc công ty đã xuống nhận lỗi vì nhà bếp sơ suất và hứa sẽ sửa sai. Tuy nhiên, trong bữa cơm trưa ngày 28-6, công nhân công ty này lại phát hiện trong món cá kho có dòi.
Chị N.T.T.L, một công nhân nhận được khay cơm có dòi khẳng định: “Trong bữa cơm trưa ngày 25-6, chính mắt tôi đã nhìn thấy trong món canh chuối đậu nấu mẻ có dòi. Hơn nữa, không phải dòi chết mà vẫn sống. Còn ngày 28-6 thì chúng tôi phát hiện dòi đã bị nấu chín trong cá kho”.
Con dòi còn sống trong khay thức ăn - Ảnh do công nhân cung cấp
Đáng ngạc nhiên là sau hai bữa ăn có dòi trong khẩu phần công nhân, ban giám đốc Công ty Sumi Việt Nam ngày 28-6 lại đưa ra thông báo với 5 yêu cầu hết sức vô lý. Trong đó, yêu cầu thứ 4 quy định 10 người đeo biển mang tên “Người kiểm tra” của nhà ăn sẽ đứng ở các khu vực chia suất ăn, “nếu cán bộ công nhân viên phát hiện có vấn đề gì thì mang suất ăn đến người kiểm tra đổi, không tự ý lôi kéo ảnh hưởng đến tình hình chung”.
Chị N.T.T, công nhân của công ty không giấu nổi bức xúc khi trao đổi với phóng viên: “Chúng tôi phản đối việc đội ngũ nhà bếp nấu ăn mất vệ sinh là đúng pháp luật. Trong khi đó, phía công ty lại tự ý đuổi việc công nhân không lý do, tức đơn phương hủy hợp đồng là hoàn toàn trái pháp luật”.
Theo nữ công nhân này, Công ty Sumi Việt Nam đã lần lượt đuổi khoảng 8 công nhân đã phát hiện và đấu tranh trong các vụ thức ăn có dòi.
Bình luận (0)