Biết vì cộng đồng

Tin mới

06/08/2012 20:44

Giúp ngư dân bám biển, hiến máu cứu người, chăm lo cho gia đình chính sách... đã trở thành nét đẹp trong hoạt động cộng đồng của tập thể lao động Ngân hàng Đông Á

“Khi tham gia hiến máu nhân đạo, tôi nghĩ rất đơn giản là những giọt máu của mình sẽ cứu sống các trường hợp bệnh tật đang cần máu. Dù khoa học kỹ thuật có tiến bộ nhưng những giọt máu luôn cần cho bệnh nhân”. Chị Lý Thị Ngọc, Giám đốc Trung tâm Thẻ Ngân hàng Đông Á (DongA Bank), chia sẻ như vậy tại chương trình hiến máu nhân đạo do DongA Bank vừa tổ chức.

Khơi nguồn yêu thương

Đây là lần thứ 11 chị Lý Thị Ngọc tham gia hiến máu nhân đạo do DongA Bank phát động. Nhiều lần chứng kiến những bệnh nhân phải ra đi vĩnh viễn, không được cứu chữa kịp thời do thiếu máu, chị Ngọc rất trăn trở. Vì vậy, mỗi khi được tham gia hiến máu, chị luôn cảm thấy lòng thật vui, thật ấm áp vì nghĩ rằng những giọt máu của mình sẽ góp phần đem lại sự sống cho một ai đó dù chưa hề quen biết. Không chỉ dừng lại ở việc tự nguyện, chị còn vận động nhân viên, khách hàng và cả người thân trong gia đình tham gia hiến máu. 

Hiến máu nhân đạo là một trong hàng loạt chương trình được DongA Bank tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thành lập. Với  thông điệp “DongA Bank đồng hành hiến máu cứu người”, năm nay, chương trình đã thu hút 3.116 người hưởng ứng và đóng góp hơn 2.000 đơn vị máu cho cộng đồng.

Cán bộ, công nhân viên Ngân hàng Đông Á tham gia chương trình “DongA Bank đồng hành hiến máu cứu người”

Cho chúng tôi xem giấy chứng nhận 16 lần tham gia hiến máu, chị Lê Thị Bạch Mai, Trưởng Phòng Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp - DongA Bank, chia sẻ: “Được góp sức cùng cộng đồng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn chính là mong muốn của mỗi thành viên trong gia đình DongA Bank”.

Chung tay vì biển, đảo

“Cùng ngư dân bám biển” là chương trình do DongA Bank phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, CLB Doanh nghiệp dẫn đầu và Quỹ Hỗ trợ Phát triển giáo dục (EDF) triển khai càng thể hiện sự chăm lo cho đời sống bà con ngư dân, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Ngoài sự hỗ trợ tài chính là lập quỹ “nóng” 20 tỉ đồng, DongA Bank còn phối hợp với Trường ĐH Luật TPHCM giúp ngư dân trang bị kiến thức pháp luật để họ hành nghề đánh bắt xa bờ.
Là khách hàng đầu tiên được vay 300 triệu đồng từ chương trình “Cùng ngư dân bám biển”, “sói biển” Mai Phụng Lưu (quê huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi) phấn chấn: “Được vay ưu đãi, tôi sẽ đóng ngay chiếc tàu mới để cha con tôi lại được đạp sóng ra khơi”. Nhiều ngư dân cũng nhận được sự hỗ trợ ưu đãi này của DongA Bank để tiếp tục bám biển.

Bên cạnh đó, “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” do Trung ương Đoàn phát động cũng được các bạn trẻ của DongA Bank nhiệt tình tham gia đóng góp ủng hộ các chiến sĩ Trường Sa. Đặc biệt, tối  15-7 vừa qua, DongA Bank đã trao 200 triệu đồng ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức nhằm giúp đỡ ngư dân.

ÔNG LÊ TRÍ THÔNG, PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC DONGA BANK:

Đồng hành với các chương trình xã hội
Nhiều năm qua, DongA Bank đã gắn bó với nhiều chương trình có sức lan tỏa như: Tiếp sức người thầy, Tôn vinh thủ khoa tốt nghiệp đại học, Nét bút tri ân… cùng các chương trình hỗ trợ du học sinh, sinh viên các trường đại học Kinh tế, Ngoại thương, Luật… Không dừng lại đó, chúng tôi còn triển khai nhiều chương trình chia sẻ với các trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật; chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn…

Qua các hoạt động này, chúng tôi tin tưởng sẽ làm rung động những trái tim biết yêu thương. Đó cũng chính là điều chúng tôi luôn tâm niệm khi đồng hành cùng các chương trình xã hội mang nhiều ý nghĩa.

Bài và ảnh: HUỲNH NGA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI