Sáng 13-1, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổng kết hoạt động năm 2019. Năm qua, các cấp CĐ trong tỉnh đã tiến hành thương lượng, ký kết các bản thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ. Trong đó có 199 bản TƯLĐTT ký mới, nâng tổng số 1.828 bản TƯLĐTTcó hiệu lực. Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh đã ký kết Quy chế phối hợp với Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA)  nhằm tăng cường trao đổi thông tin; thương lượng ký kết TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp với sự tham gia của 16 doanh nghiệp với những nội dung, điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với pháp luật quy định.

Bình Dương: Hơn 312.000 luợt đoàn viên được thụ hưởng phúc lợi - Ảnh 1.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho công nhân khó khăn tại chương trình Tết sum vầy đang diễn ra tại Bình Dương

Công tác thành lập CĐ cơ sở, phát triển đoàn viên được tập trung triển khai theo kế hoạch, đạt chỉ tiêu đề ra, thành lập CĐ cơ sở đạt 114%, kết nạp đoàn viên mới đạt 185%. Các chương trình "Tết sum vầy", "Chuyến xe xuân nghĩa tình", "Tháng Công nhân", "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động", "Phúc lợi cho đoàn viên"... tiếp tục tạo sức lan tỏa, thiết thực và được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên, NLĐ. Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết năm 2019, LĐLĐ tỉnh đã ký kết và thỏa thuận hợp tác với 16 đơn vị nâng tổng số đến nay là 50 đơn vị thực hiện chương trình phúc lợi, có trên 312.000 luợt đoàn viên, công nhân được thụ hưởng, tổng giá trị phúc lợi hơn 11,6 tỉ đồng. "Công tác tuyên truyền giáo dục không ngừng đổi mới từ nội dung đến hình thức, thông qua các kênh thông tin, mạng xã hội Zalo, Facebook của hệ thống CĐ Bình Dương đã phát huy hiệu quả, giúp NLĐ nâng cao ý thức, nhận diện âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động. Qua đó góp phần cùng chính quyền địa phương ổn định tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh" - bà Hạnh chia sẻ

Bình Dương: Hơn 312.000 luợt đoàn viên được thụ hưởng phúc lợi - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương thăm hỏi, động viên, tặng quà cho công nhân khó khăn

Biểu dương những kết quả đạt được của CĐ tỉnh Bình Dương, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho rằng với việc không ngừng tìm tòi sáng tạo để nâng cao hiệu quả cũng hư chất lượng hoạt động CĐ, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã có nhiều mô hình mới sáng tạo trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh tổ chức CĐ trong lòng NLĐ và người sử dụng lao động. Ông Ngọ Duy Hiểu cũng lưu ý không dừng lại với những kết quả đã đạt được, CĐ tỉnh Bình Dương cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa làm tốt vai trò và nhiệm vụ để luôn xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và NLĐ, là trung tâm hoạt động CĐ của cả nước.

Bình Dương: Hơn 312.000 luợt đoàn viên được thụ hưởng phúc lợi - Ảnh 3.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho các đơn vị

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho 9 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2019. LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng cờ thi đua và chuyên đề cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Xanh -sạch- xạch- đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động" trong năm qua.

Tin-ảnh: Đỗ Trọng