HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐ VN

Bỏ khái niệm “đại diện tập thể người lao động”

Tin mới

31/10/2009 01:18

(NLĐ)- Ngày 30-10, Hội nghị lần thứ 6 Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN đã khai mạc tại Hà Nội. Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, cho biết Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhất trí không đưa nội dung “đại diện tập thể người lao động (NLĐ)” ở những doanh nghiệp (DN) chưa có tổ chức Công đoàn (CĐ) vào dự án Bộ Luật Lao động (BLLĐ) sửa đổi.

Thay vào đó, “đại diện của tập thể NLĐ” là ban chấp hành CĐ cơ sở  ở DN có tổ chức CĐ; là CĐ cấp trên cơ sở nơi DN chưa có tổ chức CĐ để thay mặt tập thể lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ và tập thể lao động. Bộ LĐ-TB-XH cũng thống nhất quy định vai trò, trách nhiệm của CĐ cấp trên cơ sở trong việc hỗ trợ CĐ cơ sở với các nội dung mà Tổng LĐLĐ VN đề xuất; đồng thời đề nghị Tổng LĐLĐ VN xây dựng toàn bộ nội dung chương XIII về CĐ trong dự thảo BLLĐ sửa đổi.

Hội nghị cũng đã lấy ý kiến các đại biểu về dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật CĐ và BLLĐ, cho ý kiến kế hoạch phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2010, Đại hội thi đua Tổng LĐLĐ VN lần thứ VIII và Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VIII...

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI