(NLĐ)- Sáng 27-10, LĐLĐ TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Dinh dưỡng TP tổ chức nói chuyện chuyên đề “Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người lao động” cho 80 cán bộ CĐ. Bác sĩ Lê Kim Huệ, Trưởng Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe- Trung tâm Dinh dưỡng TP, cho biết bữa ăn của người lao động (NLĐ) hiện nay nhiều chất bột, đường, muối, chất béo và thịt trong khi lại ít rau, cá, trái cây; NLĐ không có thói quen uống sữa. Chính chế độ ăn uống này làm cho NLĐ dễ mắc các bệnh như cao huyết áp, tim mạch...
Để có sức khỏe tốt, bác sĩ Huệ khuyên NLĐ nên ăn uống đa dạng, ăn nhiều loại thực phẩm, phối hợp giữa đạm thực vật và đạm động vật; nên uống sữa mỗi ngày. NLĐ nên chọn thực phẩm tươi sống, bảo quản tốt; tuyệt đối không ăn các thức ăn ôi, thiu... để tránh bị ngộ độc.
Bình luận (0)