Ngày 16-10, tại Cà Mau, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh Cà Mau tổ chức diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em". 

Đây là hoạt động hướng đến Tháng bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới lần thứ 5, năm 2020.

Cà Mau: Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Nhung phát biểu tại diễn đàn

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cà Mau cùng hơn 200 cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau: Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em - Ảnh 2.

Đại biểu cùng hơn 200 đoàn viên, CNVC-LĐ tham dự diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em trong những năm qua đã đạt những thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, thực trạng bạo lực, lạm dụng đối với các đối tượng trên vẫn đang diễn ra và đây là vấn đề đáng báo động ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung.

Cà Mau: Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em - Ảnh 3.
Cà Mau: Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em - Ảnh 4.

CNVC-LĐ hào hứng khi tham gia câu hỏi tình huống về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

"Nỗi đau thể xác của các nạn nhân trong các vụ bạo lực có thể qua đi theo thời gian nhưng nỗi đau về tinh thần sẽ còn mãi. Bạo lực sẽ không thể chấm dứt nếu thiếu sự chung tay, cùng vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội", bà Nhung nhấn mạnh.

Cà Mau: Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em - Ảnh 5.

Phần thưởng cho những CNVC-LĐ có câu hỏi hay

Chị Ngô Thúy Hiền, công nhân Công ty Môi trường Cà Mau, cho hay những câu hỏi tình huống được đặt ra trong diễn đàn đã giúp chị và những người tham dự có thêm những kỹ năng, kiến thức để phòng, chống xâm hại và bạo lực gia đình.

"Tôi cảm ơn Tổng LĐLĐ cùng LĐLĐ tỉnh Cà Mau đã quan tâm đến phụ nữ và trẻ em. Đây là một chương trình mang ý nghĩa thiết thực nhằm bảo vệ quyền lợi của những người yếu thế", chị Hiền nói trong phấn khởi.

Tin - ảnh: VÂN DU