Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Quốc Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Cà Mau, khẳng định trải qua 90 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, CNVC-LĐ. Cùng với sự phát triển của CĐ Việt Nam, CĐ Cà Mau luôn thực hiện theo phương châm hướng về cơ sở để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của CNVC-LĐ.

CÀ MAU: Gần 1,2 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi họp mặt

Trước đó, trong Tháng Công nhân 2019, LĐLĐ tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng Vinmart làm hơn 2.000 thẻ khách hàng cho CNVC-LĐ. Với thẻ này, CNVC-LĐ khi mua hàng sẽ được giảm giá từ 3%-5% đối với các mặt hàng là nhu yếu phẩm phục vụ đời sống. 

Ngoài ra, trong lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019, ngoài việc chỉ đạo các cấp CĐ tỉnh đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho CNVC-LĐ, LĐLĐ tỉnh Cà Mau còn tặng 131 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Đồng thời, xét trao 24 Mái ấm CĐ, với tổng số tiền 700 triệu đồng cho các gia đình CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Hiện toàn tỉnh Cà Mau có hơn 53.000 CNVC-LĐ, trong đó có 51.202 đoàn viên CĐ với 1.152 CĐ cơ sở trực thuộc trong tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin - ảnh: Vân Du