Cả tỉnh gần 4 năm chỉ tuyển dụng được 2 bác sĩ

Tin mới

20/09/2012 10:41

Việc tìm không ra bác sĩ đang xảy ra ở tỉnh Đắk Lắk. Nhiều cơ sở y tế, bệnh viện ở tỉnh này thiếu hụt trầm trọng bác sĩ; chính sách hỗ trợ, ưu đãi không thu hút được bác sĩ về công tác

Mặc dù tỉnh Đắk Lắk đã có chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với bác sỹ về công tác ở các địa bàn khó khăn (tuyến huyện, tỉnh) nhưng qua gần 4 năm (từ năm 2009 đến nay) cũng chỉ mới tuyển dụng được 2 bác sĩ về công tác ở các Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn và Ma Đ’Rắk. Còn các địa bàn khác như huyện Ea Súp, Krông Bông, Lắk, Bệnh viện Lao, Tâm thần, Pháp y, Khu điều trị Phong...vẫn chưa tiếp nhận được bác sĩ nào.
 

Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn - Đắk Lắk thiếu bác sĩ để khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong khi đó, tỷ lệ bác sĩ ở các địa bàn tuyến xã, phường, huyện, các trung tâm có xu hướng ngày một giảm do một số bác sĩ xin chuyển công tác lên tuyến huyện, tỉnh hoặc xin nghỉ việc để đến làm việc tại các cơ sở y tế tư nhân có mức thu nhập cao hơn. Cụ thể, từ năm 2009 trở lại đây, trên địa bàn tỉnh đã có 51 bác sĩ nghỉ việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện các tuyến để vào làm việc ở các cơ sở y tế tư nhân.

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đã có một số chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với cán bộ y tế như trợ cấp lần đầu 10 triệu đồng/ bác sĩ về nhận công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện và các bệnh viện Lao, Tâm thần, Khu điều trị phong, Trung tâm Pháp y.

Đối với các bác sĩ công tác tại các Bệnh viện chuyên khoa lao, tâm thần, phong, pháp y còn được hỗ trợ thêm hàng tháng 300.000 đồng. Đặc biệt, đối với cán bộ y tế chất lượng cao (bác sĩ chuyên khoa I, chuyện khoa II, dược sĩ đại học) khi tuyển dụng mới hoặc từ nơi khác chuyển đến làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đều được hưởng trợ cấp 1 lần. Cụ thể dược sĩ đại học hệ chính quy 10 triệu đồng, bác sĩ chuyện khoa I là 15 triệu đồng và chuyên khoa II là 20 triệu đồng/ người./.

Theo TTXVN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI