Cũng vì cái nghèo mà 2 cô con gái Lê Thị Bảo Lộc và Lê Thị Bảo Trang phải nghỉ học sớm để theo ba mẹ làm công nhân tại Công ty TNHH May thêu giày An Phước Chi nhánh Hóc Môn, TP HCM. Mỗi người mỗi việc nhưng cả nhà Lộc, Trang đều làm công nhân cho Công ty TNHH May thêu giày An Phước. Bà Nga đang bị bệnh tim, làm tạp vụ trong công ty; ông Mút làm khâu ủi; Bảo Lộc năm nay 27 tuổi nhưng sức khỏe không tốt, rụt rè trong giao tiếp nên chỉ làm thợ phụ, lấy đồ cho thợ may chính; còn cô gái út Bảo Trang đã 24 tuổi, mạnh dạn hơn nên làm thợ chính.

Cả nhà 4 người chen chúc trong căn phòng trọ chật chội, ọp ẹp, nhiều chỗ ẩm mốc, bong tróc hết lớp sơn. Cái kệ tivi của gia đình đã liêu xiêu, vẹo chân; cửa phòng tắm hư mất bản lề; tủ đựng quần áo là thùng giấy carton... Hai cô con gái sinh hoạt trên gác lửng cũng không có cái rèm che chắn, chiếc quạt bé con con không xua nổi cái nóng của những ngày hè oi bức. Thấu hiểu được sự khó khăn của gia đình, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP HCM đã phối hợp với Quận đoàn 5 trao tặng "Căn phòng yêu thương" cho gia đình 2 chị em Bảo Lộc, Bảo Trang. Mỗi người một tay, các thành viên trong ban tổ chức đã cùng nhau sơn tường, đi lại hệ thống dây điện, thay bóng đèn mới, gắn cửa, trần nhà vệ sinh… Chương trình còn tặng tủ đựng quần áo, tủ đựng chén, kệ tivi, quạt điện, bếp gas, sào phơi quần áo. Đặc biệt, trung tâm đã vận động chủ nhà trọ 4 năm không tăng giá tiền thuê phòng cho gia đình Bảo Lộc, Bảo Trang.

Ông bà ta có câu "an cư lạc nghiệp", việc làm này không chỉ giúp gia đình hai cô công nhân có một chỗ trọ ấm áp, an toàn mà còn giúp cả nhà yên tâm làm việc.

Bảo Kha