Cần Thơ: Nhiều doanh nghiệp không thưởng Tết cho công nhân

Tin mới

08/01/2013 20:01

(NLĐO) - Theo công bố của Sở LĐ-TB-XH TP Cần Thơ,do làm ăn không hiệu quả, 1/3 doanh nghiệp trong KCX-KCN của TP này sẽ không thưởng Tết cho công nhân.


Công nhân làm việc một nhà máy ở Cần Thơ
 
Theo kết quả khảo sát trên 500 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Cần Thơ, Sở LĐ-TB-XH TP Cần Thơ ghi nhận mức thưởng Tết Nguyên đán 2013 cao nhất là 180 triệu đồng, thuộc về doanh nghiệp (DN) cổ phần, có vốn Nhà nước.

Ở loại hình DN có cổ phần, mức thưởng Tết bình quân là 14,7 triệu đồng, thấp nhất 4,7 triệu đồng. Đối với Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn, mức thưởng Tết cao nhất là 55 triệu đồng, thấp nhất 3,5 triệu đồng, mức thưởng bình quân là 8,9 triệu đồng.

Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) các KCX - KCN TP Cần Thơ, cho biết nhiều doanh nghiệp hoạt động ở khu vực này đều thưởng tối thiểu tháng lương thứ 13 và kèm phần quà Tết. Tuy nhiên, do làm ăn không hiệu quả, khoảng 1/3 doanh nghiệp cho biết sẽ không thưởng Tết cho công nhân.

Trước tình hình trên, CĐ các KCX - KCN TP Cần Thơ đang vận động từ nhiều nguồn để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có điều kiện vui xuân, đón Tết.

 

N.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI