Cẩn trọng khi tham gia chương trình IM Japan

Tin mới

07/12/2018 04:00

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa đưa ra một số cảnh báo đối với người lao động (NLĐ) tham gia chương trình đưa thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (chương trình IM Jpan).

Theo đó, thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã lợi dụng tính chất phi lợi nhuận của chương trình, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của NLĐ, mạo danh trung tâm để làm trung gian, môi giới, thu những khoản tiền trái quy định. Một số hình thức thường được các đối tượng lừa đảo NLĐ như: tổ chức bán hoặc phát hồ sơ chương trình IM Japan miễn phí; đứng ra tổ chức các lớp ôn luyện toán, thể lực trước khi thi tuyển; tổ chức đưa NLĐ đi thi tuyển; tuyên truyền về việc có thể tác động vào kết quả thi tuyển, kết quả đào tạo của NLĐ.

Cẩn trọng khi tham gia chương trình IM Japan - Ảnh 1.

Thực tập sinh Việt Nam làm việc trong lĩnh vực xây dựng tại Nhật Bản. Ảnh: Internet

Nếu phát hiện các trường hợp tiêu cực trong quá trình thi tuyển hoặc bị các tổ chức, cá nhân lừa đảo, đề nghị NLĐ chủ động thông báo với Trung tâm Lao động ngoài nước để được tư vấn, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi (điện thoại liên hệ: 024.7303.0199 số máy lẻ 115/116; email:thuctapsinhnhatban@gmail.com).

A.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI