Sáng 14-10, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (trực thuộc LĐLĐ TP HCM) và Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Công Thương (SAIGONBANK) đã tổ chức hội thảo hợp tác phát hành thẻ liên kết SAIGONBANK - CEP. 

CEP và SAIGONBANK hợp tác phát hành thẻ ATM phục vụ công nhân - Ảnh 1.

Đại diện 2 đơn vị tại lễ ký kết hợp tác phát hành thẻ liên kết SAIGONBANK - CEP

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác phát hành thẻ ghi nợ liên kết SAIGONBANK - CEP (thẻ ATM) cho các đối tượng là khách hàng của CEP. Mục tiêu trong 5 năm đầu là mở tài khoản thanh toán và phát hành thẻ ATM cho 75.000 khách hàng; thời hạn sử dụng thẻ là 5 năm. Hai bên thống nhất cùng phối hợp giải ngân vốn vay vào tài khoản thanh toán có mở thẻ ATM của khách hàng CEP đối với các trường hợp số tiền cho vay từ 20 triệu đồng trở lên. 

CEP và SAIGONBANK hợp tác phát hành thẻ ATM phục vụ công nhân - Ảnh 2.

Cụm trưởng Đoàn Văn Đẹp (bìa trái), xã Mỹ Phong, Tiền Giang trao đổi cùng với nhân viên tín dụng chọn lọc khách hàng CEP.

Phát biểu tại hội thảo, ông Vũ Quang Lãm, Chủ tịch Hội đồng quản trị SAIGONBANK, đánh giá cao uy tín, tôn chỉ mục đích hoạt động, đặc biệt là tinh thần chịu thương, chịu khó của CEP; đồng thời bày tỏ mong muốn đồng hành cùng CEP trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nghèo, nhất là công nhân lao động tiếp cận các sản phẩm tín dụng. 

CEP và SAIGONBANK hợp tác phát hành thẻ ATM phục vụ công nhân - Ảnh 3.

Anh Lê Văn Nguyên,cán bộ tín dụng CEP đang trao vốn cho khách hàng ở phường 12, quận 8

CEP là tổ chức phi lợi nhuận, do LĐLĐ TP HCM sáng lập, Tổng LĐLĐ Việt Nam làm chủ sở hữu. Trong 29 năm hoạt động vì công nhân lao động nghèo và người có thu nhập thấp, CEP luôn duy trì là tổ chức tài chính vi mô hàng đầu tại Việt Nam. Hiện CEP đang phục vụ gần 335.000 khách hàng với tổng nguồn vốn hơn 4.834 tỉ đồng.

Tin, ảnh: T.Ngôn