Cầu Bà Cờ Nhỏ rộng 2,5 m, dài 25 m; tổng kinh phí CEP tài trợ cho chương trình là 150 triệu đồng; thời gian dự kiến hoàn thành vào tháng 7-2021.

Xã Bình Phước là xã vùng sâu khó khăn nhất của huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Cầu Bà Cờ Nhỏ được xây dựng giúp người dân, nhất là các em học sinh đi lại an toàn, thuận tiện, phục vụ vận chuyển hàng hóa cho khoảng 350 hộ dân, trong đó có hơn 200 người lao động nghèo đang tham gia chương trình của CEP.

CEP xây cầu dân sinh cho người nghèo tại tỉnh Vĩnh Long - Ảnh 1.

Khởi công xây dựng cầu Bà Cờ Nhỏ sáng 14-5

Hằng năm, bên cạnh việc cung cấp sản phẩm tín dụng, tiết kiệm tạo việc làm và tăng thu nhập, CEP tiếp tục dành hơn 30 tỉ đồng để hỗ trợ cho công nhân, người lao động nghèo thông qua các chương trình phát triển cộng đồng như cấp học bổng, trao tặng và xây sửa nhà, tặng thẻ bảo hiểm y tế, huấn luyện đào tạo nghề, hỗ trợ tài chính khẩn cấp. CEP hiện đang cung cấp các dịch vụ tín dụng, tiết kiệm và phát triển cộng đồng cho 342.841 khách hàng là công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp thông qua 35 chi nhánh tại TP HCM và 8 tỉnh lân cận với tổng dư nợ cho vay 4.860 tỉ đồng.

Tin-ảnh: A.Chi