Chăm lo cho công nhân không về quê đón Tết

Tin mới

05/02/2015 23:37

Sáng 5-2, LĐLĐ quận 1, TP HCM đã tổ chức tiệc tất niên và tặng quà cho 35 công nhân (CN) đang làm việc tại Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn (nhà xưởng tại KCN Tân Tạo) không có điều kiện về quê đón Tết. Ngoài phần quà trị giá 500.000 đồng và một bao lì xì 500.000 đồng, mỗi CN còn được tặng chậu hoa mai, đào từ cuộc thi thiết kế mai đào Tết do LĐLĐ quận 1 triển khai trước đó.

 

Trước đó 1 ngày, 20 CN Công ty Furishima Việt Nam (nhà xưởng tại Bình Dương) không về quê đón Tết cũng đã dự tiệc tất niên do LĐLĐ quận 1 tổ chức. Mỗi CN được nhận 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng. Dịp Tết Ất Mùi, LĐLĐ quận 1 chăm lo cho hơn 400 CN có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y, hiểm nghèo đang làm việc tại các doanh nghiệp và đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm trên địa bàn.

Cán bộ LĐLĐ quận 1 vui Tết cùng công nhân không có điều kiện về quê tại Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn Ảnh: HỒNG ĐÀO
Cán bộ LĐLĐ quận 1 vui Tết cùng công nhân không có điều kiện về quê tại Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn Ảnh: HỒNG ĐÀO

Tối 4-2, tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, chương trình “Xuân ấm áp” do Công đoàn Cao su Việt Nam tổ chức đã diễn ra nhằm chăm lo cho CNVC-LĐ làm việc tại các đơn vị công nghiệp, xây dựng và dịch vụ trên địa bàn TP HCM có hoàn cảnh khó khăn, không về quê đón Tết. Ngoài thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc, 270 CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn nhận được 1 phần quà trị giá 1,2 triệu đồng từ Công đoàn Cao su Việt Nam. Bên cạnh đó, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cũng tặng 60 phần quà (500.000 đồng/phần) cho đoàn viên thanh niên khó khăn.

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho CN khó khăn trong dịp Tết Ất Mùi 2015, LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM cũng đã tổ chức họp mặt và tặng 40 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) cho các tổ trưởng tổ CN tự quản là chủ nhà trọ có nhiều hoạt động chăm lo cho CN. LĐLĐ quận Tân Phú và Điện lực Tân Phú cũng tổ chức họp mặt và tặng quà cho 100 CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

T.Nga - C.Hường - H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI