Đây là những nữ CN bị mất việc, nợ lương, không được hưởng chế độ thai sản và các chế độ bảo hiểm khác do chủ doanh nghiệp bỏ trốn vào tháng 9-2015 khi còn nợ gần 20 tỉ đồng tiền lương và BHXH. Mỗi phần quà gồm quà và tiền mặt trị giá 1 triệu đồng.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM tặng quà cho con công nhân Công ty Keo Hwa Vina Ảnh: MAI CHI
Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM tặng quà cho con công nhân Công ty Keo Hwa Vina Ảnh: MAI CHI

Thiết thực chăm lo cho CN, Ban Quản lý các KCX-KCN TP HCM, Quỹ Hỗ trợ CN TP và Công ty CP KCN Hiệp Phước cũng vừa tổ chức chương trình “Vui Tết cùng CN” với sự tham gia của hơn 1.000 CN. Chương trình có nhiều hoạt động như hội thi ẩm thực, trang trí cành mai, gói bánh chưng... Ban tổ chức đã trao 20 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng) cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 475 phần quà Tết (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho CN không về quê ăn Tết.

Ủy ban MTTQ Việt Nam cũng vừa phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình - Tết đến mọi nhà” cho 450 gia đình thuộc diện cận nghèo của 4 xã Quy Đức, Đa Phước, Phong Phú và Hưng Long của huyện Bình Chánh, TP HCM. Mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng, trong đó có 300 phần quà trị giá 200 triệu đồng do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam tài trợ. Ngoài ra, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam còn dành 100 triệu đồng để chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP HCM.

M.Chi - H.Đào - H.Thúy