Ông Nguyễn Văn Rảnh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP và bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, đã trao 61 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho CN. Số quà này do Tổng Công ty Điện lực TP tài trợ. Dịp này, đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho 8 phòng trọ có CN thiếu việc, mất việc, không có điều kiện về quê ăn Tết tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP HCM (mỗi phòng 1 phần quà trị giá 500.000 đồng).

 Chiều cùng ngày, Công đoàn (CĐ) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM đã họp mặt thân mật 25 CN có hoàn cảnh khó khăn. Bà Vũ Thị Ngoãn, Chủ tịch CĐ Sở GTVT TP, đã động viên anh chị em cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. Để anh chị em CN ăn Tết ấm cúng, CĐ sở đã tặng cho mỗi người một phần quà trị giá 3 triệu đồng.

Tặng quà cho công nhân khó khăn tại huyện Nhà Bè Ảnh: HỒNG ĐÀO
Tặng quà cho công nhân khó khăn tại huyện Nhà Bè Ảnh: HỒNG ĐÀO

 Cũng trong ngày 22-1, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã họp mặt thân mật và trao 113 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho những CN mất việc tại Công ty S.B International. Do sản xuất gặp khó khăn, đến nay Công ty S.B International vẫn còn nợ lương tháng 12-2013 của CN; trong số này có nhiều nữ CN đang mang thai, nuôi con nhỏ.

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho CN khó khăn, trước đó, LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM đã họp mặt, trao 90 phần quà Tết, mỗi phần trị giá từ 300.000 đến 500.000 đồng cho CN khó khăn, CN mất việc làm và CN tại các doanh nghiệp không có thưởng Tết.

K.An - T.Nga - H.Đào