Chăm lo Tết, phòng ngừa tranh chấp

Tin mới

14/01/2014 22:09

Hội nghị Ban Thường vụ LĐLĐ TP HCM lần thứ 9, khóa X diễn ra sáng 14-1 đã thảo luận, góp ý cho hướng dẫn về việc Công đoàn (CĐ) tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và tổ chức hội nghị CBCC, đại hội CNVC, hội nghị người lao động.

Các đại biểu thống nhất thời gian tổ chức chậm nhất là ngày 31-3 hằng năm; riêng với công ty cổ phần, công ty tư nhân có thể kéo dài đến 30-5.

Góp ý cho hướng dẫn thực hiện quyền và trách nhiệm của CĐ trong tham gia giải quyết tranh chấp lao động, hầu hết các ý kiến đều cho rằng hướng dẫn phải tập trung vào phòng ngừa. Bên cạnh tham gia xây dựng, giám sát tốt việc chấp hành pháp luật lao động và tuyên truyền kiến thức pháp luật cho CNVC-LĐ, các cấp CĐ cần tổ chức tốt mạng lưới dư luận xã hội để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, kịp thời giải quyết vướng mắc.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng trước mắt của  các cấp CĐ là tập trung lo Tết cho CNVC-LĐ, giám sát việc trả lương, thưởng. Trong quý I/2014, các cấp CĐ tập trung thực hiện phong trào mùa Xuân với trọng tâm là quy chế dân chủ cơ sở. 

T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI