Chấp hành pháp luật về PCCC

Tin mới

01/09/2016 21:45

LĐLĐ TP HCM ngày 1-9 đã có hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC) 4 -10” đến các cấp Công đoàn (CĐ).

Theo đó, ngoài tuyên truyền để CNVC-LĐ thấy rõ trách nhiệm và tự giác chấp hành pháp luật về PCCC, các cấp CĐ cần đẩy mạnh hoạt động đào tạo, tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ cho người lao động tại đơn vị. Hoạt động tuyên truyền cần gắn với phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” ở địa phương, đơn vị.


Bảo đảm an toàn lao động cho công nhân là mục tiêu của các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 4 -10”

Bảo đảm an toàn lao động cho công nhân là mục tiêu của các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 4 -10”

Bên cạnh đó, các cấp CĐ cần chủ động phối hợp với cơ quan chức năng và cơ quan chuyên môn đồng cấp tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác PCCC; phát huy vai trò của mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở cơ sở, sẵn sàng tham gia ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy, nổ, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả về người và tài sản.

Để hoạt động tuyên truyền đi vào chiều sâu và đạt được hiệu quả mong muốn, LĐLĐ TP HCM lưu ý mỗi cấp CĐ cần xác định tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng; là một tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động của địa phương, đơn vị mình.

Tin-ảnh: K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI