Chỉ một lần nữa thôi

Đôi lần anh vui miệng kể, em vờ như không chú ý nhưng thật lòng em nhận ra trong những câu chuyện của anh, đâu là mối tình sâu nặng nhất. Nhiều khi nhìn vào mắt anh mỗi lần nhắc về người yêu cũ, em cũng chạnh lòng nhưng rồi lại tự an ủi rằng quá khứ của anh chưa từng có em thì cớ chi em phải bận lòng?

Cũng như anh, em từng có những mối tình thời trẻ dại và vì rất nhiều lý do mà kết thúc của những chuyện tình ấy là những cuộc chia ly. Chính vì vậy, em hiểu và không bao giờ đòi hỏi quá khứ của anh phải như tờ giấy trắng, rằng anh phải gạt bỏ tất cả và trong cuộc đời này chỉ có một mình em được quyền ngự trị trong trái tim anh.

Cả hai chúng mình đều có những riêng tư nhưng em không bao giờ để cho những phút giây hoài niệm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Em nghĩ một khi chúng mình đã chọn nhau làm bạn đường cho phần đời còn lại của mỗi đứa thì cả hai cùng có trách nhiệm vun đắp cho con đường ấy luôn tươi sáng. Chính vì vậy có những lúc chúng mình hờn giận, em luôn là người làm lành trước. Em cũng luôn nhẫn nhịn trước những bất thường của anh.

Ấy vậy mà lần này, em cảm thấy trong tim mình dường như có điều gì đó rạn vỡ. Em tự hỏi chuyện gì đang xảy ra cho cuộc hôn nhân của chúng mình? Em đã mắc phải sai lầm gì để anh rời xa em và tìm về với người yêu cũ? Những tin nhắn mùi mẫn anh dành cho cô ấy, tấm hình hai người chụp chung thuở còn mặn nồng được cất kỹ trong ví của anh, những buổi tối anh về muộn và cố tình lẩn tránh ánh mắt em... Em không nói không có nghĩa là em không biết nhưng em cầu mong đó chỉ là những cơn mưa bóng mây. Và em tự nhủ sẽ cố gắng nhẫn nhịn thêm một lần... Anh biết đó, chỉ một lần nữa thôi...

Mai Vân