icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CHI NHÁNH CEP QUẬN THỦ ĐỨC, TP HCM: Hỗ trợ vốn gần 168.000 công nhân

Tin-ảnh: T.Nga

Sáng 19-12, Chi nhánh CEP quận Thủ Đức (Tổ chức Tài chính vi mô CEP), TP HCM đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Từ khi ra đời, kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận, Chi nhánh CEP quận Thủ Đức đã triển khai trợ vốn cho công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn 10 phường của quận và CN làm việc tại các KCX-KCN như Linh Trung I, Linh Trung II, Bình Chiểu đã góp phần tích cực vào chương trình "Giảm hộ nghèo, tăng hộ khá" tại địa phương cũng như đẩy lùi "tín dụng đen" trong CNLĐ. Kết quả, chi nhánh đã phát vay cho 167.743 lượt CNLĐ với tổng số tiền 2.319 tỉ đồng. Riêng trong năm 2020, có trên 10.000 lượt CNLĐ được vay vốn với tổng số tiền 221 tỉ đồng. Hiện Chi nhánh CEP quận Thủ Đức đang phục vụ 8.900 khách hàng với tổng dư nợ cho vay 127 tỉ đồng và dư nợ tiết kiệm là 44,2 tỉ đồng. Song song với hoạt động tài chính, chi nhánh còn chú trọng thực hiện các chương trình phát triển cộng đồng như: Học bổng CEP, Mái nhà CEP, trợ cấp khó khăn, tặng quà Tết, tặng BHYT... với số tiền trên 5 tỉ đồng.

CHI NHÁNH CEP QUẬN THỦ ĐỨC, TP HCM: Hỗ trợ vốn gần 168.000 công nhân - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP, khen thưởng cụm trưởng giỏi thuộc Chi nhánh CEP Thủ Đức

Trong 5 năm tới, Chi nhánh CEP quận Thủ Đức sẽ tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả vốn đầu tư và thực hiện các giải pháp đồng bộ giúp khách hàng sử dụng vốn hiệu quả để thoát nghèo. Mục tiêu là sẽ tiếp tục trợ vốn cho 55.000 CNLĐ với số tiền khoảng 1.300 tỉ đồng. Chi nhánh cũng duy trì và mở rộng các chương trình vì cộng đồng với kinh phí 3,5 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo