Đoàn đã đến thăm, tặng 4 thẻ BHYT và một phần quà trị giá 500.000 đồng cho gia đình ông Dương Vũ Hạnh Thông- một thành viên vay vốn lâu năm có hoàn cảnh khó khăn.

- Sáng cùng ngày, LĐLĐ TP HCM đã phối hợp cùng Tổ chức Tài chính vi mô CEP đến thăm, tặng quà cho 3 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bà Điểm và Trung Chánh, huyện Hóc Môn. Mỗi gia đình được nhận một phần quà trị giá 300.000 đồng.

Chia sẻ khó khăn với công nhân nghèo - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi công nhân ở trọ tại quận Tân Phú, TP HCM Ảnh: MAI CHI

- Trước đó một ngày, LĐLĐ TP HCM và LĐLĐ quận Tân Phú đã đến thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 khu nhà trọ thuộc phường Tây Thạnh, Tân Quý và Sơn Kỳ. Trong chuyến thăm, bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP, đã ân cần thăm hỏi công nhân ở trọ và động viên họ tiếp tục nỗ lực vượt khó, ổn định cuộc sống. Đồng thời, vận động người lao động phối hợp tốt cùng chủ nhà trọ, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt nguyên tắc 5K để bảo vệ sức khỏe bản thân, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch Covid-19; tích cực tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp vào ngày 23-5.

Chia sẻ khó khăn với công nhân nghèo - Ảnh 2.

Chi nhánh CEP quận 12 và Báo Người Lao Động tặng thẻ BHYT và quà cho gia đình ông Dương Vũ Hạnh Thông

 Dịp này, đoàn đã tặng 60 phần quà (500.000 đồng/phần) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc do dịch Covid-19. LĐLĐ quận Tân Phú cũng phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP HCM tặng 5 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và 50 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.

M.Chi - T.Nga