“Việc định hướng phong trào sát sườn với tình hìnhdoanh nghiệp (DN)  đã giúp hoạt động Công đoàn (CĐ) ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng mong muốn của đoàn viên và người lao động (NLĐ). Điển hình như việc đào tạo và tổ chức thi nâng bậc cho công nhân (CN) ngành in. Việc này tuy rất khó khăn nhưng lại rất cần thiết đối với cả CN và DN nên CĐ tổng công ty quyết tâm làm và đã làm được” - bà Nguyễn Thị Minh Trang, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, đã đúc kết như vậy trước thềm đại hội CĐ tổng công ty (nhiệm kỳ 2012-2107) chính thức khai mạc hôm nay (21-9).

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Một trong những thành công, thể hiện rõ nét dấu ấn riêng của CĐ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn nhiệm kỳ qua là việc chủ động tổ chức nâng cao tay nghề, chăm lo việc làm, thu nhập cho NLĐ. Dù việc đào tạo và tổ chức thi nâng bậc cho ngành in rất khó khăn vì có đến 28 ngành nghề; công nghệ in thay đổi liên tục, trình độ CN không đồng đều nhưng CĐ tổng công ty vẫn quyết tâm thực hiện.

Ngày hội công nhân do Công đoàn Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn tổ chức thu hút đông CNVC-LĐ tham gia

Trong 5 năm qua, CĐ tổng công ty phối hợp với DN và Trường Cao đẳng Công nghiệp in Hà Nội tổ chức thi nâng bậc thường xuyên cho CN. Kết quả, có 991 CN được cấp giấy chứng nhận nghề, nâng bậc thợ. Bà Nguyễn Thị Minh Trang cho biết: “Hoạt động này góp phần nâng cao tay nghề, thu nhập cho CN. Đặc biệt là giúp CĐ có thêm cơ sở để thương lượng với người sử dụng lao động về mức lương, tiền thưởng cho NLĐ”.

Đánh giá cao vai trò CĐ trong việc cùng DN nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ông Trần Thành Danh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, nhấn mạnh: Chính từ hoạt động rèn nghề, nâng bậc cho CN đã giúp DN chọn lựa được nhiều CN giỏi để quy hoạch làm cán bộ quản lý. CĐ càng có nhiều hoạt động thiết thực thì càng được DN và NLĐ tin cậy, ủng hộ.

Chăm lo vật chất, tinh thần

Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ cũng luôn được CĐ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn thực hiện tốt, tạo hứng khởi làm việc cho CN. Với thế mạnh hoạt động văn hóa, hằng năm CĐ tổng công ty đều tổ chức cho CN đi xem phim, tham quan... Trong “Tháng CN”, CĐ còn tổ chức “Ngày hội CN” để NLĐ có dịp rèn luyện sức khỏe, giao lưu tạo sự gắn kết giữa các đơn vị thành viên. Các trò chơi, các hoạt động đều thu hút đông CN tham gia.

Hoạt động hỗ trợ CN bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng được CĐ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn chú trọng. Hàng ngàn CNVC-LĐ nghèo, hàng trăm con em CNVC-LĐ khó khăn đã được hỗ trợ, chăm lo. Anh Đỗ Bình An, CN Công ty CP In số 4, cho biết anh phát hiện mình bị hạch ác tính năm 2009.
Trước đây, khi còn khỏe mạnh, với mức lương hơn 10 năm làm CN của anh cũng chỉ đủ lo cho gia đình. Từ khi bị bệnh, phải điều trị tốn kém, gia đình anh thường xuyên rơi vào cảnh túng thiếu. “Tiền lương của tôi chỉ đủ lo cho gia đình nên mỗi đợt điều trị là phải vay mượn. Trong lúc khó khăn nhất, tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ CĐ tổng công ty. Sự sẻ chia của đồng nghiệp và tổ chức CĐ thật sự là niềm động viên to lớn để tôi vượt qua bệnh tật, lạc quan sống và làm việc. Điều đáng quý là những anh em CN khó khăn như tôi đều được CĐ và DN quan tâm chăm lo, hỗ trợ” - anh An xúc động cho biết.

ÔNG NGUYỄN HUY CẬN, CHỦ TỊCH LĐLĐ TPHCM:

Điển hình về đào tạo nghề

CĐ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn là một trong những đơn vị điển hình về đào tạo nghề, nâng cao trình độ chuyên môn cho CNVC-LĐ. Trong nhiệm kỳ mới, CĐ tổng công ty cần đẩy mạnh phong trào này, tổ chức nhiều hội thi, tạo điều kiện cho CN có dịp rèn luyện tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn để trụ vững với nghề. Song song đó, CĐ cần quan tâm, chăm lo đến đời sống NLĐ qua các chương trình cải thiện nhà ở, trái tim nghĩa tình, mái ấm CĐ…

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO