Chở Tết về nhà

Tin mới

01/01/2013 20:52

2.600 vé xe của chương trình “Kinh Đô chở Tết về nhà” giúp hàng ngàn gia đình công nhân được đoàn tụ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ

“Ban tổ chức thông báo đến 15 giờ mới trao vé nhưng vì chỗ làm xa và cũng nôn nao quá nên tôi đến sớm cho chắc...”. Công nhân (CN) Lê Thị Bích, Công ty CP Nhựa Tân Tiến, hồ hởi cho biết như thế khi đến nhận vé xe may mắn từ chương trình “Kinh Đô chở Tết về nhà” do Công ty Kinh Đô phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thanh Niên tổ chức nhằm tặng vé xe cho CN có hoàn cảnh khó khăn được sum họp với gia đình trong những ngày Xuân Quý Tỵ.

Niềm vui đoàn tụ

Quê Bích ở Phú Yên. Ba đi biển, mẹ ở nhà nội trợ nên Bích phải nghỉ học sớm để đi làm phụ giúp gia đình nuôi 4 em nhỏ. Tiền lương, tiền tăng ca, phụ cấp mỗi tháng của Bích chỉ tròm trèm 4 triệu đồng. Trừ tiền nhà trọ, ăn uống, phải dè sẻn chi tiêu lắm Bích mới còn dư chút ít gửi về phụ ba mẹ nuôi em. “Ba tôi cũng chỉ đi bạn cho người ta nên thu nhập không ổn định.
Ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc marketing Công ty Kinh Đô (bìa trái),
trao vé tượng trưng cho đại diện Tỉnh Đoàn Bình Dương
 
Biển lặng thì may ra có gạo ăn, chứ đến mùa biển động hay bị tàu lạ bắt thì bấp bênh, nguy hiểm lắm” - Bích tâm sự. Mỗi năm, Bích chỉ về quê vào dịp Tết nhưng tiền tàu xe tăng giá nên khoản tiền mang về nhà đã ít càng thêm ít. “Với số tiền dư ra từ chiếc vé tặng này, tôi sẽ mua áo cho mẹ, bánh kẹo cho mấy em, còn lại đưa mẹ đi chợ Tết” - Bích khoe.

Cũng là chị lớn của 3 đứa em, Lê Thị Mỹ Trinh, CN Công ty CP Legamex, có hoàn cảnh cũng không khá hơn. Quê ở Thừa Thiên - Huế, Trinh làm CN may hơn 5 năm. Trinh kể: “Năm nay ngành may khó khăn, hàng hóa ít nên thu nhập của CN cũng eo hẹp, tôi định không về để có thêm tiền gửi cho gia đình. Nhưng khi biết có chương trình tặng vé xe, tôi mừng quá đăng ký ngay. Nghe tin tôi về nhà ăn Tết, cả nhà ai cũng mừng. Vậy là Tết này tôi được đi chợ Tết với mẹ, ngồi canh nồi bánh chưng cùng mấy em. Cứ nghĩ đến ngày ấy mà tôi nôn nao quá!”.

Quà Xuân cho công nhân nghèo

Cũng tranh thủ đến sớm trên những bước chân xiêu vẹo do di chứng của cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi, chị Trần Thị Huê, CN Công ty CP Legamex, lặng lẽ tìm một chỗ ngồi để chờ nhận chiếc vé may mắn. “Các anh chị em tôi đều đã có gia đình riêng, nhà chỉ còn cha tôi năm nay đã 92 tuổi, vì vậy năm nào tôi cũng ráng về để ăn Tết với cha” - chị bộc bạch. Giá vé xe từ TPHCM về Huế là 800.000 đồng - số tiền không nhỏ đối với CN khó khăn như chị Huê.

“Với CN nghèo thì chiếc vé này quá quý” - anh Nguyễn Văn Đỉnh, Công ty CP Cơ khí Sinco, nhận xét. Thu nhập mỗi tháng chưa đến 3 triệu đồng nên chàng trai quê ở Bình Định này đang do dự chuyện về Tết. Nghe được hỗ trợ vé xe, Đỉnh cùng nhiều bạn bè liền đăng ký.

Chứng kiến niềm hân hoan của CN được tặng vé xe về quê đón Tết mới cảm nhận hết ý nghĩa của chương trình. Đây là món quà Xuân đặc biệt, gửi gắm cả sự quan tâm, chia sẻ mà Kinh Đô và các đơn vị phối hợp gửi đến các anh chị em CN, giúp hàng ngàn gia đình được đoàn tụ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Từ ngày 5-2, bắt đầu đưa công nhân về quê

Sau lễ trao vé tại miền Nam vào ngày 26-12-2012, chương trình “Kinh Đô chở Tết về nhà” sẽ tổ chức lễ trao vé ở các tỉnh miền Bắc đồng loạt tại 3 nơi: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương vào ngày 8-1. Tổng số vé được trao trong 2 đợt là 2.600 vé (1,3 tỉ đồng). Từ ngày 15 đến 22-1 (tức mùng 4 đến 11 tháng chạp), CN mang vé xe kèm CMND đến các địa điểm đổi vé (ghi trên vé may mắn) để đổi vé chính thức. Dự kiến, ngày 5-2 (25 tháng chạp) sẽ khởi hành các chuyến xe đầu tiên đưa CN về quê đón Tết. Mọi thắc mắc, CN có thể liên hệ qua đường dây nóng của chương trình: (08) 39110211 để được hướng dẫn.

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI