SỔ TAY

Chọn mặt gửi vàng

Tin mới

24/03/2014 22:21

Tự hào và hạnh phúc là tâm trạng của đội ngũ cán bộ tín dụng Quỹ Trợ vốn cho người nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP, trực thuộc LĐLĐ TP HCM) tại lễ ký thỏa thuận tài trợ vốn giữa Cơ quan Thương mại và Ngoại giao Úc (DFAT) cùng Quỹ CEP mới đây. Không vui sao được khi có cơ quan trực thuộc một chính phủ nước ngoài đặt trọn niềm tin vào dự án lớn liên quan đến số phận hàng ngàn người nghèo ở đồng bằng sông Cửu Long.

Trong quá trình triển khai dự án kết nối trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, chính phủ Úc sẽ tài trợ cho Việt Nam 160 triệu AUD để xây cầu Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Một phần trong số vốn tài trợ ấy (450.000 AUD) được DFAT giao cho Quỹ CEP nhằm cải thiện chỗ ở và tạo việc làm mới để ổn định cuộc sống cho 1.468 hộ dân nghèo bị ảnh hưởng khi xây cầu Cao Lãnh. Lý giải việc chọn Quỹ CEP là đối tác hợp tác, bà Claire Ireland - Tham tán Đại sứ quán Úc, đại diện chính phủ Úc - khẳng định chính uy tín và hiệu quả của Quỹ CEP là cơ sở thuyết phục nhà đầu tư.

Ông Ngô Ngọc Tấn, Trưởng chi nhánh CEP quận 8, TP HCM, thăm hỏi tình hình làm ăn của thành viên  ẢNH: THANH NGA
Ông Ngô Ngọc Tấn, Trưởng chi nhánh CEP quận 8, TP HCM, thăm hỏi tình hình làm ăn của thành viên ẢNH: THANH NGA

Được LĐLĐ TP thành lập từ năm 1991 với mục đích trợ vốn cho người nghèo, nhất là CNVC-LĐ làm ăn và cải thiện thu nhập, qua hơn 22 năm phát triển, Quỹ CEP không chỉ trụ vững ở TP HCM mà còn vươn xa ra các tỉnh, thành lân cận với 28 chi nhánh trực thuộc. Kế thừa có chắt lọc mô hình hỗ trợ người nghèo của Ngân hàng Grameen (Bangladesh), hàng chục năm qua, Quỹ CEP trở thành bạn đồng hành tin cậy của người nghèo khi cung cấp kịp thời những khoản vay nhỏ giúp họ làm ăn vươn lên, cải thiện cuộc sống. Không chỉ sát cánh với người nghèo trong lúc khó khăn, Quỹ CEP còn để lại dấu ấn riêng với nhiều chương trình tiếp sức cộng đồng hết ấn tượng như học bổng CEP, mái nhà CEP. Thái độ phục vụ tận tâm đã giúp Quỹ CEP được người nghèo tin quý. Con số 250.000 thành viên đã khẳng định chỗ đứng của Quỹ CEP. Đó cũng là lý do vì sao các tổ chức nước ngoài như AusAID, ENDA đặt vấn đề hợp tác với Quỹ CEP.

Đánh giá về phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ TP, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng luôn dành lời ngợi khen đặc biệt cho Quỹ CEP. “Không chỉ thể hiện vai trò đồng hành, Quỹ CEP còn thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, sẵn lòng sẻ chia khó khăn với bà con nghèo. Hiệu quả hoạt động và cái tâm của đội ngũ nhân viên tín dụng Quỹ CEP đã giúp người nghèo, nhất là CNVC-LĐ, hiểu thêm về vai trò của tổ chức Công đoàn”.

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI