Tại lễ sơ kết, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Lê Thanh Tiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Ngoài ra, 2 cá nhân khác cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Tiền Giang: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Mười trao Huân chương Lao động cho 2 lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Tiền Giang

Trong quý 1-2021, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang phối hợp với các ngành chức năng giải quyết 2 vụ ngừng việc tập thể của hơn 1.400 công nhân do không đồng tình với cách trả lương, nâng lương của người sử dụng lao động. LĐLĐ tỉnh cùng với UBND tỉnh và các ngành chức năng tổ chức nhiều cuộc họp, làm việc với công ty và lắng nghe ý kiến của công nhân. Kết quả, quyền lợi của người lao động được giải quyết thỏa đáng.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh cũng tham gia cùng các ngành chức năng điều tra 3 vụ tai nạn xảy ra tại 3 doanh nghiệp làm chết 2 người và 2 người bị thương nặng, qua đó đã đề nghị giải quyết chế độ tai nạn lao động cho NLĐ thỏa đáng.

Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh phối hợp Báo Người Lao Động tiếp tục thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", qua đó đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc và 20 túi cứu thương cho 4 nghiệp đoàn khai thác thủy hải sản trong tỉnh; hỗ trợ mỗi nghiệp đoàn 10 triệu đồng để góp phần hỗ trợ ngư dân an tâm ra khơi, bám biển. Đồng thời, trao tặng học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 150 học sinh là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt và Báo Người Lao Động trao tặng gần 80 triệu đồng cho 1 sinh viên Trường Cao đẳng Tiền Giang bị bệnh hiểm nghèo

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh tổ chức 3 chương trình "Đón Tết cùng công nhân, mừng Đảng - mừng Xuân sum vầy" tại 3 nơi với gần 2.000 công nhân tham dự; tặng 1.600 phần quà (213 triệu đồng) và trợ cấp cho 1.028 trường hợp công nhân khó khăn với tổng số tiền gần 1,2 tỉ đồng và 150 suất của Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng vàng với số tiền 150 triệu đồng…

M.SƠN