Tham dự chương trình còn có ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Tết cho công nhân Đắk Lắk - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (giữa), tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị tỉnh Đắk Lắk làm sao có thêm nhiều doanh nghiệp (DN), sản xuất phát triển để NLĐ có việc làm, thu nhập ổn định, đời sống giảm bớt khó khăn. Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh xây dựng nước ta có nền kinh tế phát triển, đi liền đó là công bằng, phúc lợi, an sinh xã hội. Một xã hội mà không để ai, bất kỳ hoàn cảnh nào bị bỏ lại phía sau. Công đoàn (CĐ) phải đại diện cho những NLĐ nói chung, công nhân nói riêng đang làm việc tại các DN, KCN đều được hưởng phúc lợi, chính sách an sinh xã hội của nhà nước. "Vừa qua, Bộ Luật Lao động đã được Quốc hội sửa đổi thông qua. Trong đó những quyền cơ bản nhất của NLĐ được nhà nước bảo vệ và quy định đầy đủ, chặt chẽ. Do đó, các DN tạo điều kiện để giới thiệu, tuyên truyền về Bộ Luật Lao động tới công nhân, NLĐ. Từ đó, người sử dụng lao động và anh chị em lao động cũng phải chấp hành những quy định của nhà nước trong bộ luật. Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ. Mong rằng anh chị em lao động chú ý thực hiện tốt Bộ Luật Lao động, cũng chính là chăm lo cho cuộc sống, cho việc làm, thu nhập của mình" - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng 100 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin-ảnh: C.Nguyên