Chưa nộp đơn thôi việc

Tin mới

22/06/2014 22:05

* Tôi ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn từ năm 2002. Vừa qua, do hoàn cảnh gia đình, tôi nộp đơn xin thôi việc. Sau 45 ngày báo trước, tôi hỏi về quyết định thôi việc thì được phó giám đốc trả lời là không ký quyết định, nếu muốn cứ nghỉ ngang...

 

Chưa nộp đơn thôi việc

- Đại diện Phòng Nhân sự Công ty Minh Nghệ trả lời: Trước tiên, xin khẳng định đơn khiếu nại không phải là của chị Phượng. Việc chị Phượng muốn xin thôi việc là có thật nhưng chỉ mới trao đổi miệng với phó giám đốc chứ chưa gửi đơn. Chúng tôi đã hướng dẫn chị Phượng viết đơn xin thôi việc để công ty xem xét, giải quyết.

Người lao động đã nhận lương

* Vừa qua, tôi nộp đơn xin thôi việc, báo trước 45 ngày. Ngày 18-4, tôi nghỉ việc nhưng đến nay, công ty vẫn chưa thanh toán tiền lương tháng 4, chưa ra quyết định nghỉ việc và trả sổ BHXH cho tôi...

Ngô Hoàng Bảo (Công ty May thêu An Phước, quận 5, TP HCM)

- Đại diện Phòng Nhân sự trả lời: Vừa qua, công ty mở thêm xưởng may mới nên ưu tiên phát lương cho công nhân tại các xưởng này, do đó đã chậm trễ trả lương cho anh Bảo. Mới đây, công ty đã trả lương tháng 4 cho anh Bảo. Riêng quyết định nghỉ việc và sổ BHXH, công ty hoàn trả cho anh vào ngày 20-6.

Sa thải vì vi phạm kỷ luật 2 lần/ngày

* Cho rằng tôi tranh giành khách khi xếp tài, giữa tôi và một đồng nghiệp đã xảy ra xô xát. Mặc dù tôi phải đến bệnh viện điều trị nhưng công ty cho rằng sau khi bị đánh, tôi đã tổ chức nhiều người dùng hung khí đánh lại đồng nghiệp nên ra quyết định sa thải, trong khi người xô xát với tôi không bị xử lý gì?

H.H (Công ty CP Ánh Dương Việt Nam, TP HCM)

- Ông Tạ Long Hỷ, phó tổng giám đốc công ty, trả lời: Theo tường trình của 2 bên, anh H. là người đánh anh T. trước. Sau khi được can ngăn, 30 phút sau, anh H. kéo thêm 5-6 người cầm hung khí đánh anh T. bị thương. Xét thấy H. đã vi phạm nội quy 2 lần/ngày, bản thân anh trực tiếp và xúi giục con trai, người thân hành hung đồng nghiệp đến ngất xỉu nên hội đồng kỷ luật đã thống nhất sa thải anh. Đối với anh T., xét thấy mới vi phạm kỷ luật lần đầu nên công ty áp dụng hình thức kỷ luật chuyển xuống làm tài xế dự bị trong 3 tháng.

Nguyễn Thị Phượng (Công ty Minh Nghệ, quận Thủ Đức, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI