Chung tay chăm lo cho công nhân khó khăn  - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Masterise Group trao hỗ trợ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Bình Tân, TP HCM

Tại buổi tiếp nhận hỗ trợ, Ông Lê Văn Bảy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Bình Tân- cho hay toàn quận có hơn 350.000 công nhân, lao động đang làm việc. Trong đợt dịch Covid-19 này, toàn quận đã có hơn 2.500 ca F0, hàng chục ngàn người lao động thuộc diện F1, F2 hay cư trú trong khu vực bị phong tỏa buộc phải tạm nghỉ việc để cách ly. Chưa kể, mới đây nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động để phòng chống dịch cũng kiến đời sống người lao động bị ảnh hưởng. Để chia sẻ khó khăn với người lao động, từ đầu đợt dịch lần thứ 4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người dân, công nhân, lao động khó khăn. Cụ thể, từ số tiền hơn 4 tỉ đồng do 80 lượt đơn vị, doanh nghiệp đóng góp hỗ trợ và 2 tỉ đồng trích từ Quỹ hỗ trợ người nghèo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đã trao 13.000 phần quà cho người dân, người lao động khó khăn. Tuy nhiên, con số này còn khá nhỏ bé so với số đối tượng cần được hỗ trợ, chăm lo. Do vậy, sự chung tay hỗ trợ của các đơn vị, nhà tài trợ trong các hoạt động chăm lo là rất cần thiết và đáng quý.

Chung tay chăm lo cho công nhân khó khăn  - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Bảy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc- phát biểu tại buổi tiếp nhận hỗ trợ

Ông Jason Turnbull- phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Masterise Group- cho rằng những khó khăn do dịch Covid-19 mang lại sẽ dễ dàng vượt qua hơn nếu mỗi người góp một chút sức để giúp đỡ nhau. "Với suy nghĩ đó, Tập đoàn Masterise Group góp một phần nhỏ để cùng chung tay với chính quyền giúp các hoàn cảnh khó khăn"- Ông Jason Turnbull nói.

Sau buổi tiếp nhận, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã chuyển số tiền trên cho Liên đoàn lao động quận để làm đầu mối tổ chức hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, công nhân, lao động bị ngừng việc, mất thu nhập do dịch Covid-19.

Chung tay chăm lo cho công nhân khó khăn  - Ảnh 3.

Đại diện Tập đoàn Masterise Group trao hỗ trợ cho công nhân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại khu nhà trọ

Nhận phần hỗ trợ 1 triệu đồng từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Tập đoàn Masterise Group tại nhà trọ (83A Lê Đình Cẩn, quận Bình Tân) sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Xuân Diễm, Công nhân Công ty TNHH May Hà Thu, rất xúc động. Chị cho hay do công ty có ca F0 nên chị nghỉ việc không lương hơn một tháng qua. Chồng chị là nhân viên thiết kế trang sức của một cơ sở tư nhân cũng lâm vào cảnh tương tự khi doanh nghiệp dừng hoạt động. "Ở nhà trọ, nuôi con nhỏ, không có thu nhập khiến cuộc sống gia đình tôi khá khó khăn. Do vậy, mọi sự hỗ trợ lúc này đều rất đáng quý. Tôi chỉ mong dịch mau kết thúc để tiếp tục làm việc mưu sinh"- chị Diễm bộc bạch

Chung tay chăm lo cho công nhân khó khăn  - Ảnh 4.

Đại diện Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam trao hỗ trợ cho người lao động khó khăn ở quận Tân Phú, TP HCM

Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao 5 tấn gạo và 500 thùng mì cho 500 CNVC-LĐ gặp khó khăn do dịch Covid-19. Tổng giá trị hỗ trợ là hơn 100 triệu đồng do tập thể cán bộ- công nhân viên Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đóng góp.

M.Chi