"Bếp ăn của công ty đã nhận được giấy chứng nhận bếp ăn an toàn. Mỗi suất ăn có giá 20.000 đồng, không phân biệt lãnh đạo hay công nhân (CN). Đến giờ ăn, CN xếp hàng và chọn phần ăn. Ăn xong, mọi người tự phân loại rác, dọn dẹp khay, muỗng, nĩa. Mong muốn của chúng tôi là mọi người phải nêu cao tinh thần tự giác, tiết kiệm" - ông Trần Quốc Hải, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Bao bì Giấy nhôm New Toyo (Công ty New Toyo; đóng tại KCX Linh Trung 2; quận Thủ Đức, TP HCM), chia sẻ như vậy khi hướng dẫn chúng tôi tham quan nhà ăn.

Chăm lo chu đáo

Để đề phòng ngộ độc thực phẩm cũng như hạn chế tối đa thất thoát khi phải thuê các nhà thầu nấu ăn bên ngoài, công ty đã thuê đội ngũ nhân viên trực tiếp nấu ăn cho hợp khẩu vị và yêu cầu của CN. Bữa ăn không chỉ nóng sốt mà còn được thay đổi món thường xuyên nhằm bảo đảm sức khỏe cho CN.

Chuyện hay ở Công ty New Toyo - Ảnh 1.

Bữa ăn của công nhân Công ty TNHH Bao bì Giấy nhôm New Toyo luôn được quan tâm chu đáo

Mỗi ngày, bếp ăn có từ 4-5 món mặn và 1 món chay để CN chọn lựa. Ban chấp hành CĐ cơ sở tham gia giám sát, lấy ý kiến của CN về chất lượng bữa ăn, thay đổi món ăn, cách nêm nếm... để yêu cầu nhà bếp điều chỉnh. Công ty còn thành lập nhóm kiểm tra bếp ăn để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ quy trình ghi chép, lưu mẫu 3 bước theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, công ty còn lắp đặt hệ thống lọc nước sát khuẩn cho người lao động (NLĐ) toàn công ty uống để bảo đảm vệ sinh và an toàn. Để giải nhiệt cho CN, công ty còn làm nước đá chanh cho CN vào bữa ăn giữa ca.

Ngoài bữa ăn, công ty còn quan tâm bố trí chỗ nghỉ trưa và tạo mảng không gian xanh để CN thư giãn. Trong không gian rợp bóng cây xanh, CN có thể trò chuyện, đọc sách vào giờ nghỉ giữa ca. Công ty còn đầu tư lắp đặt hệ thống phun sương, quạt hút thông gió ở nơi làm việc, nhà xưởng và kho hàng. Sự quan tâm này không ngoài mục đích cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao sức khỏe cho NLĐ.

Nâng cao tay nghề, phúc lợi

Ở Công ty New Toyo có điểm đặc biệt là thời gian làm việc của công ty từ 7 giờ đến 15 giờ hằng ngày. Ngày thứ bảy không được tăng ca và CN ra về lúc 15 giờ. Giải thích về điều này, bà Nhan Húc Quân, tổng giám đốc công ty, cho biết: "Nhận thấy sau khi đưa con đến trường, nhiều anh chị em không biết đi đâu, vì thế vào làm 7 giờ là hợp lý. Việc ra về vào 15 giờ cũng có nhiều cái lợi vì các anh chị em có thể tranh thủ đi chợ, đón con và chuẩn bị bữa ăn tối cho cả nhà. Đặc biệt, việc tan ca sớm cũng tránh được cảnh kẹt xe của TP hiện nay".

Tùy vào vị trí công việc, hằng năm, công ty đều có chiến lược đào tạo cho NLĐ từng bộ phận như nhân viên văn phòng học các khóa bán hàng, tiếp thị, quản lý; CN trực tiếp đứng máy học kỹ thuật in, pha màu, an toàn lao động… với số lượng đi học gần 1/3 lao động công ty mỗi năm. Mỗi năm, bên cạnh thưởng theo năng suất, mỗi NLĐ còn được thưởng 2 tháng lương. Điểm đặc biệt của Công ty New Toyo là một doanh nghiệp không lớn, có tổng cộng 270 CN nhưng 100% đều là đoàn viên CĐ. Mỗi tháng, ít nhất 1 lần, ban giám đốc đều họp cùng ban chấp hành CĐ công ty. "Thông qua từng tổ CĐ, CN có kiến nghị, thắc mắc gì đều được ban chấp hành CĐ ghi nhận và đề đạt lên ban giám đốc. Khi có bất cứ vấn đề cấp bách xảy ra, CĐ yêu cầu họp khẩn cấp cùng ban giám đốc để giải quyết mà không chờ đến họp định kỳ" - ông Hải cho biết thêm.

Anh Nguyễn Văn Phải, làm việc tại công ty 21 năm, bày tỏ: "Tôi làm việc tại Công ty New Toyo đầu tiên tại KCN Bình Chiểu được 5 năm. Sau khi công ty thành lập thêm một công ty mới tại KCX Linh Trung II, tôi được điều chuyển sang đây và gắn bó thêm 16 năm nữa. Với một thời gian gắn bó lâu như thế, tôi nhận thấy công ty luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CN một cách thấu đáo. CĐ công ty cũng rất quan tâm đến con CN như tổ chức vui chơi ngày 1-6, khen thưởng cho các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi...".

Bà NHAN HÚC QUÂN, Tổng Giám đốc Công ty TNHH New Toyo:

Chăm lo tốt sẽ được đền đáp

Là chủ doanh nghiệp, tôi luôn tâm niệm phải quan tâm đến đời sống của NLĐ. Không phải bất kỳ loại máy móc nào mà con người mới chính là tài sản quý giá nhất. Có làm được việc đó, công ty mới phát triển và giữ được lao động giỏi. Không chỉ bảo đảm chính sách lương, thưởng tốt, ban giám đốc công ty, CĐ còn chăm chút bữa ăn hằng ngày, môi trường lao động, khu nghỉ ngơi, thư giãn cho CN. Công ty đã hết lòng chăm lo, đáp lại sự quan tâm của công ty, NLĐ đã làm việc hết mình, cùng doanh nghiệp hoàn thành các chỉ tiêu, định mức đề ra.

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO