Có được bảo lãnh sang Hàn Quốc?

Tin mới

11/09/2012 21:42

Tôi sắp nhận bằng lập trình viên của APTECH. Tôi có thể sang Hàn Quốc làm đúng chuyên ngành hay không? Trường hợp có người bảo lãnh thì như thế nào? Chi phí bao nhiêu?...


- Ban Tư vấn Nghề nghiệp Báo Người Lao Động trả lời: Hiện một số doanh nghiệp có tuyển lập trình viên sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình hợp tác lao động kỹ thuật, áp dụng đối với ứng viên tốt nghiệp CĐ, ĐH, có từ 3 - 5 năm kinh nghiệm. Do đó, bạn chưa thể đáp ứng được yêu cầu.
Bạn có thể lựa chọn sang Hàn Quốc làm việc trái chuyên môn theo chương trình cấp phép EPS (dành cho lao động phổ thông). Chương trình này tuyển chọn lao động ở 4 lĩnh vực: sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp. Theo quy định, ứng viên phải đăng ký dự kiểm tra tiếng Hàn, nếu đạt yêu cầu sẽ được làm hồ sơ dự tuyển sang Hàn Quốc. Việc bảo lãnh  chỉ áp dụng đối với những người đã sang Hàn Quốc khi hết hạn hợp đồng muốn tiếp tục ở lại làm việc chứ không áp dụng đối với người dự tuyển lần đầu. Chi phí sang Hàn Quốc hiện nay khoảng 700 USD/người.

Kỹ sư điện muốn sang Nhật?

* Tôi là kỹ sư điện, có 5 năm kinh nghiệm, muốn đi làm việc tại Nhật thì cần điều kiện gì?     
Nguyễn Ngọc Thiện (ngocthien1081@gmail.com)
- Công ty TNHH ESUHAI trả lời:  ESUHAI vừa tuyển 10 kỹ sư điện - điện tử sang làm việc cho Tập đoàn DENSO của Nhật Bản. Nếu có bằng ĐH ngành này, anh có thể gửi thông tin dự tuyển (bằng  tiếng Việt hoặc tiếng Nhật) đến địa chỉ email: kysu@esuhai.com hoặc nộp trực tiếp tại lầu 7 tòa nhà  HHM, số  157-159 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình - TPHCM. ESUHAI sẽ thông báo và hướng dẫn chi tiết về điều kiện, thủ tục, các nội dung liên quan đến hợp đồng ngay sau khi nhận được đơn hàng mới.
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI