xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Có thể tự thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu?

Người tham gia BHYT có quyền đăng ký khám chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu tại một trong các cơ sở tuyến huyện, xã không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở KCB

Nguyễn Văn Hoàng (huyện Củ Chi, TP HCM) hỏi: "Công ty của tôi đăng ký nơi KCB ban đầu cách nhà tôi 20 km. Vậy tôi có thể tự chuyển nơi KCB ban đầu về gần nhà được không?".

BHXH Việt Nam trả lời: Theo quy định tại điều 8 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16-11-2015 của Bộ Y tế, người tham gia BHYT có quyền đăng ký KCB BHYT ban đầu tại một trong các cơ sở KCB tuyến huyện, xã không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở KCB. Để thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu, vào tháng đầu của quý, ông mang thẻ BHYT đến BHXH cấp huyện nơi cấp thẻ BHYT cho ông đề nghị đổi nơi đăng ký KCB ban đầu về một trong số các cơ sở KCB tuyến huyện, tuyến xã trên địa bàn TP HCM phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú của ông để thuận lợi cho việc KCB BHYT của ông. Trường hợp ông không thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu ghi trên thẻ, ông có thể đến KCB tại các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn TP HCM và phải xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ chứng minh nhân thân có ảnh hợp lệ thì được hưởng 100% chi phí KCB trong phạm vi thanh toán BHYT và mức hưởng của ông.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo