Chiều 2-1-2020, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố chương trình Quà tết tặng người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý và tổng kết giải chạy "Tết ấm cho người nghèo".

Tiếp nối chương trình trao tặng quà Tết được thực hiện thường niên liên tục từ năm 2009, với mong muốn góp thêm cho bào nghèo một cái Tết ấm áp hơn, Tết Canh Tý 2020, Công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỉ đồng tặng đồng bào trên khắp cả nước, trong đó thông qua giải chạy "Tết ấm cho người nghèo" đã quyên góp được 5,8 tỉ đồng. Trị giá trung bình mỗi suất quà tết là 500.000 đồng/suất.

Công đoàn BIDV phát động phong trào quyên góp quà Tết tặng đồng bào nghèo - Ảnh 1.

Những suất quà Tết như thế này sẽ được cán bộ, nhân viên BIDV trao tận tay người nghèo, gia đình chính sách. Cương trình "Quà Tết tặng đồng bào nghèo" với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn…, các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, CNVC-LĐ, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa. Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng tại địa phương như: LĐLĐ tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh… thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

Công đoàn BIDV phát động phong trào quyên góp quà Tết tặng đồng bào nghèo - Ảnh 2.

BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1 tỉ đồng để tặng quà tết cho công nhân lao động nghèo

Tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2020, BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm lòng vàng của Tổng LĐLĐ Việt Nam 1 tỉ đồng để tặng quà tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố. Dịp này, BIDV cũng thông tin về kết quả của Giải chạy "Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo 2020". 

Công đoàn BIDV phát động phong trào quyên góp quà Tết tặng đồng bào nghèo - Ảnh 3.

Các vận động viên giành giải cao tại Giải chạy "Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo 2020"

Từ năm 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng tổng số hơn 600.000 suất quà, tổng giá trị hơn 160 tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo.

D.Ngọc