Ông Trần Thanh Hải cho biết năm 2014, tổ chức CĐ có những thuận lợi hết sức lớn, đòi hỏi phải vươn lên một tầm cao mới; nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng kỳ vọng của Đảng, mong muốn của nhà nước và ước nguyện của người lao động. Bên cạnh những ngày lễ trọng đại của đất nước thì năm 2014, CĐ cũng kỷ niệm 85 năm thành lập CĐ Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2014).

Ông Trần Thanh Hải trao đổi với báo giới sáng 14-2
Ông Trần Thanh Hải trao đổi với báo giới sáng 14-2

Sự kiện kỷ niệm 85 năm đang đặt ra cho tổ chức CĐ những trách nhiệm cần phải làm để xứng đáng với một tổ chức có bề dày lịch sử gần một thế kỷ. Tổ chức CĐ sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, mở đầu là “Tháng Công nhân” với tinh thần “công nhân đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Ngoài ra, ngay từ đầu năm 2014, tổ chức CĐ cũng đã phát động phong trào thi đua lao động, sản xuất sâu rộng trong CNVC-LĐ trong cả nước để qua đó phát hiện, tôn vinh kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu. Cũng theo ông Hải, từ năm 2014 cho đến hết nhiệm kỳ, các cấp CĐ cả nước sẽ phấn đấu nâng số lượng đoàn viên được kết nạp lên gấp 1,5 lần so với tốc độ bình quân những năm vừa qua. Không chỉ phát triển về số lượng mà chất lượng đoàn viên, chất lượng CĐ cơ sở phải được nâng lên.

Về kết quả hoạt động CĐ năm qua, ông Trần Thanh Hải cho biết theo báo cáo từ 49/83 đầu mối CĐ trong cả nước, đã có hơn 1,5 triệu CNVC-LĐ khó khăn được chăm lo với số tiền 536 tỉ đồng. “Đây là nỗ lực rất lớn của các cấp CĐ, chứa đựng những tình cảm sâu sắc của tổ chức CĐ với người lao động” - ông Hải chia sẻ.

Tin-ảnh: V.Duẩn